Thuê giang hồ xiết nợ với giá 250 triệu đồng tại Cà Mau

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau gần một tháng khẩn trương điều tra, ngày 14-12-2013 Công an huyện Đầm Dơi phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh Cà Mau bắt khẩn cấp bốn đối tượng về hành vi giết người gồm: Huỳnh Công Danh (tự Danh Chín Hòa, SN 1973), Lê Bé Cần (tự Chó con, SN 1989), Nguyễn Thanh Bình (SN 1972) và Nguyễn Chi Lăng (SN 1985).

Đến nay, người dân ấp Tân Điền (xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi) không giấu được kinh hoàng chứng kiến vụ thanh toán giữa thanh thiên bạch nhật. Khoảng 11 giờ 20 ngày 17-11-2013, hai đối tượng trong trang phục nhân viên ngành điện lực tìm đến nhà của Lê Hoàng Anh (tự Béo, SN 1980, ngụ địa chỉ trên). Một tên đứng chờ ngoài đường, tên còn lại tiến về phía cổng nhà Hoàng Anh. Lúc này, Hoàng Anh cùng vợ là Trần Thị Yến Linh (SN 1984) nô đùa với con. Phát hiện vị khách lạ, Hoàng Anh cứ tưởng nhân viên điện lực nên không chú ý. Khi cách Hoàng Anh khoảng 11 mét, đối tượng rút khẩu súng mang theo trong người bắn chỉ thiên hai phát. Hoàng Anh hoảng sợ, Yến Linh ôm con vào lòng. Lập tức, đối tượng chĩa súng về phía vợ chồng Hoàng Anh bóp cò. Hoàng Anh nhanh trí dùng chân đạp vợ và con nên bị trúng đạn. Nghe nạn nhân thét  lên đau đớn, hung thủ bỏ súng vào túi nhanh chân chạy ra đường và lên xe mà đồng bọn chờ sẵn chạy về phía TP.Cà Mau.

thue-giang-ho-xiet-no-voi-gia-250-trieu-dong

Nhận tin báo, Công an huyện Đầm Dơi có mặt tại hiện trường. Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cử trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phối hợp điều tra nhằm sớm truy bắt đối tượng. Qua xác minh, trước khi bị truy sát, Hoàng Anh tham gia chơi đá gà và thắng 2 tỷ đồng ở một số trường gà. Sau đó, y tìm đến các trường gà để sát phạt bằng hình thức ăn tiền và thua 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, Hoàng Anh trả 500 triệu đồng còn nợ Danh Chín Hòa. Khoảng 10 ngày trước khi bị truy sát, Hoàng Anh nhận được nhiều cuộc điện thoại của chủ trường gà đề nghị nhanh chóng thanh toán nợ. Sáng 17-11, Hoàng Anh nhận được tin nhắn từ số máy lạ: “Mày không nhanh chóng trả tiền, tao sẽ thuê xã hội đen tạt axít vợ mày”. Cứ nghĩ chủ trường gà hù dọa nên Hoàng Anh không màng tới. Trưa cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, Hoàng Anh nô đùa cùng vợ con trước cổng nhà thì bị truy sát.

Quá trình điều tra truy tìm hung thủ hết sức khó khăn. Nạn nhân có dấu hiệu bất hợp tác với cơ quan cảnh sát điều tra. Hiện trường xảy ra vụ án không người qua lại nên không nhận dạng được hung thủ. Trong khi manh mối truy tìm hung thủ gần như bế tắc thì trinh sát nhận được tin báo hết sức quan trọng, tại Quản lộ Phụng Hiệp, một chiếc xe máy bị bỏ lề đường. Sau khi thu giữ tang vật, trinh sát bất ngờ tìm thấy khẩu súng rulo không còn đạn bị quăng ở lề đường.

Khẩn trương điều tra, hành vi của Danh Chín Hòa sớm bị lật tẩy. Sau khi thu thập được những chứng cứ quan trọng, trinh sát thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bốn đối tượng trên.

Nội dung vụ án ban đầu được xác định: Hoàng Anh thường xuyên lui tới trường gà do Danh Chín Hòa quản lý. Một tháng trước, Hoàng Anh ăn độ được 2 tỷ đồng, Danh chung chi sòng phẳng. Thế nhưng, Anh thua lại 1 tỷ đồng chung 500 triệu đồng. Là quản lý trường gà, Danh đồng ý cho Hoàng Anh thiếu với điều kiện: “Mày không trả sẽ đổi cả mạng sống của chính mày”. Đến ngày thanh toán nợ, Hoàng Anh tìm cách lánh mặt.

Biết được ý định của Hoàng Anh muốn quỵt nợ, Danh bàn với Cần, Bình và Lâm là những đối tượng có tiền án, tiền sự tìm cách dằn mặt con nợ. Những lần ăn nhậu với các đối tượng trên, Danh ra giá: “Tụi mày đòi được 500 triệu đồng, tao “cắt nửa vầng trăng” cho tụi mày xài. Nó ăn lấy đủ, thua thì tìm cách giựt. Tao mà không “xử” nó, mai mốt bỏ nghề”. Nghe qua, cả bọn không giấu được vui mừng. Bình thú thật, bản thân đang kẹt vốn làm ăn. Thực hiện phi vụ đòi nợ thành công sẽ có chút vốn. Bình cho anh biết, mấy bữa trước có lượm được khẩu súng rulo và ba viên đạn cất ở nhà chuẩn bị có cơ hội dùng. Nghe vậy, Danh mừng rỡ chờ xem thái độ của Hoàng Anh thế nào.

Là tay có “số má” giới cờ bạc, Danh hết sức cẩn thận lên kế hoạch cho đồng bọn. Cần được Danh đưa hai triệu đồng đi mua xe và đưa hai triệu đồng cho Bình thuê canô đánh lạc hướng nhân chứng. Nhận tiền của Danh, Cần tìm đến tiệm cầm đồ mua chiếc môtô với giá 1,6 triệu đồng giao cho Bình. Bọn chúng kiếm áo ngành điện lực, đeo khẩu trang để tránh nhận dạng. Sáng cùng ngày, Bình nhắn tin vào điện thoại của Hoàng Anh để hù dọa. Trước khi cho các đối tượng tìm đến nhà con nợ, Danh căn dặn: “Bọn mày đừng giết nó. Tụi bây chỉ làm cho nó sợ để nó nhanh chóng trả tiền cho tao”. Trưa cùng ngày, Bình chở Lăng đến nhà Hoàng Anh. Trên đường đi, Lăng nói: “Chút đến nơi, anh đưa súng cho em bắn. Anh lớn tuổi rồi, có gì để em tính”.  Khi đến nơi, Bình ngồi trên xe. Lăng bỏ cây súng trong túi tiến đến cổng nhà Hoàng Anh… Sau đó, một đối tượng nhảy đến canô đã thuê trước, một đối tượng chạy xe về để đánh lạc hướng nếu bị phát hiện.

Sáng hôm sau, công an vào cuộc, bọn chúng chạy xe đến Quản lộ Phụng Hiệp bỏ lại cùng cây súng nhằm phi tang chứng cứ nhưng bị lật tẩy.

Đăng Khoa

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2592 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp