Tịch biên nhiều tài sản do cha mẹ siêu trộm đứng tên để thi hành án

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Chiều 10-6, TAND TP. Đà Nẵng đã kết án chung thân về tội Trộm cắp tài sản đối với Đặng Ngọc Tân (SN 1982, quê Hà Nội; ngụ P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), siêu trộm thực hiện 36 vụ trộm thành công, với số tài sản lấy được trên 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 1983, ngụ P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) nhận mức án 14 năm tù cũng về tội Trộm cắp tài sản; Nguyễn Bạch Dương (SN 1978, vợ hờ của Tân) bị tuyên 7 năm tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo HĐXX, sở dĩ các bị cáo nhận mức án cao là bởi Tân và đồng phạm  có hành vi hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hành vi có tính chuyên nghiệp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và có tính toán, kế hoạch trước khi thực hiện. Trong 36 vụ án, Tân giữ vai trò chủ mưu, hành vi phạm tôi tái phạm có tính nguy hiểm. Khi trộm được, Tân cất giấu, chỉ cho Phước tổng số tiền không quá 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại Tòa, bị cáo quanh co chối tội, không thể hiện sự hối cải nên cần phải phạt tù không có thời hạn đối với bị cáo Tân để tránh ảnh hưởng đến an ninh trật tự cho xã hội.

tich-bien-tai-san-do-cha-me-sieu-trom-dung-ten-de-thi-hanh-an

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, từ năm 2008 đến tháng 4-2011, Đặng Ngọc Tân và Nguyễn Hữu Phước từng thực hiện 36 vụ trót lọt tại Đà Nẵng lấy 2.908,6 chỉ vàng các loại cùng một số nữ trang khác; hơn 1,794 tỷ đồng; 23.255USD cùng nhiều tài sản có giá trị, quy đổi thành tiền lên đến hơn 10,389 tỉ đồng; 9 vụ còn lại Tân đã đột nhập được vào các gia đình nhưng không lục tìm được tài sản hoặc đang hành động thì chủ nhà về.

Điểm mấu chốt vụ án này là Tân một mực quanh co chối tội và khẳng định tài sản gồm chiếc xe ô tô Toyota hiệu Venza mà trắng BS: 43X-0007 (đứng tên ông Nguyễn Hồng Thành – cha vợ Tân), xe máy hiệu Suzuki Hayate BS: 43D1-995.86, nhà và đất tại tổ 11, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (đứng tên ông Đặng Văn Anh và bà Nguyễn Thị Thường, cha mẹ ruột của Tân) không liên quan đến số tiền mà Tân đã ăn trộm.

Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Tân cùng các đối tượng phải cúi đầu nhận hình phạt. Ngoài các mức án trên, HĐXX tuyên án yêu cầu các bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 13,69 tỷ đồng thiệt hại cho các bị hại  mà các bị cáo gây ra do hành vi trộm cắp.

Đối với số tài sản là xe ô tô Toyota hiệu Venza mà trắng BS: 43X-0007 (đứng tên ông Nguyễn Hồng Thành – cha vợ Tân), xe máy hiệu Suzuki Hayate BS: 43D1-995.86, nhà và đất tại tổ 11, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn (đứng tên ông Đặng Văn Anh và bà Nguyễn Thị Thường, cha mẹ ruột của Tân) cùng một số tài sản khác, HĐXX tuyên tịch biên để thi hành án.

Xuân Hoài

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 7346 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp