Tịch thu khẩu súng trong tay kẻ có nhiều tiền án

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Vốn có mâu thuẫn với Nguyễn Văn Hoàng (Xiềng, SN 1973, ngụ P8Q8) về chuyện tiền bạc nên ngày 18-8, một vài thanh niên ngụ cùng phường đến nhà Hoàng gây sự. Thấy nhóm choai choai đứng trước cửa với vẻ hung hăng, Hoàng lạnh lùng vào nhà mang ra khẩu súng chĩa vào một thanh niên đe dọa. Biết đụng phải tay anh chị, đám thanh niên nhanh chân tản ra, không ai bảo ai, chúng lặng lẽ rút lui. Tuy nhiên vụ việc đã bị CA Q8 phát hiện.

tich-thu-khau-sung-trong-tay-ke-co-nhieu-tien-anTừ năm 1991 cho đến năm 2010, Hoàng liên tục vào tù ra khám với các tội trộm cắp, cướp tài sản và tàng trữ ma túy. Gần đây nhất là năm 2003, Hoàng phải lãnh án 10 năm tù cũng với các tội danh trên. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Đội CSĐTTP về TTXH CAQ8 cho mời Hoàng về làm rõ vụ việc. Hoàng khai nhận cách đây vài năm, trong một lần đi Campuchia, y đã tìm mua khẩu rulo với giá 7 triệu đồng, sau đó mang về nhà cất giấu. Là đối tượng có nhiều chiêu trò, nên sau khi mang súng ra đe dọa nhóm thanh niên, Hoàng đã nhanh chân mang đi bán cho đối tượng tên Nguyễn Văn Trung (Trung Nhóc, ngụ P16Q8) giá 10 triệu đồng để nhằm qua mặt công an nếu bị phát hiện. Kiểm tra chỗ ở của Trung Nhóc, CAQ8 phát hiện và tịch thu khẩu súng cùng 10 viên đạn. Cũng như Hoàng, Trung Nhóc có rất nhiều tiền án tiền sự về tội trộm cắp và gây rối trật tự công cộng.

Vũ khí quân dụng trái phép bị tịch thu

Ngày 1-9, CAQ8 bắt Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Trung về hành vi “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”. Hoàng và bạn gái của y tên là Lê Thiên Ng. (SN 1982, quê Sóc Trăng) là thủ phạm vụ cướp xe SH của chị Trần Thị Mỹ Châu (SN 1984, ngụ P3Q8) vào lúc 19 giờ 20 ngày 9-6-2013. Hoàng khai vào thời điểm đó, y cầm lái chiếc Suzuki Sport màu đỏ dạo quanh khu vực đường Âu Dương Lân, khi đi đến bãi đất trước nhà chị Mỹ Châu phát hiện chị này dắt xe ra ngoài, dựng bên lề đường và quay lại khóa cổng. Chờ có thế, Hoàng giao xe máy có bạn gái rồi chạy tới xô ngã chị Mỹ Châu cướp xe SH chạy thoát. Ngoài ra, thời gian gần đây, Hoàng còn gây ra 7 vụ trộm xe gắn máy tại huyện Bình Chánh, Q7 và tại địa bàn P12Q8. Tất cả những vụ việc này, CAQ8 đã xác định được nạn nhân và tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN PHÚC

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp