Tổ trưởng Tổ tiết kiệm chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người nghèo

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa hoàn tết kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Ánh Loan (SN 1970, ngụ thôn Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

to-truong-to-tiet-kiem-chiem-doat-hon-100-trieu-dong-cua-nguoi-ngheo

Theo hồ sơ, ngày 14-8-2009, Nguyễn Thị Ánh Loan được chính quyền xã Hòa Hiệp Nam phê duyệt làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Phú Lạc. Ngày 17-9-2009, Loan được giới thiệu ký hợp đồng ủy nhiệm thu lãi và tiền tiết kiệm của các thành viên trong tổ vay vốn với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hòa theo các chương trình “Học sinh, sinh viên, hộ nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường”.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đầu năm 2010, lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao, Loan thu tiền của các hộ vay nhưng không nộp về Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hòa mà chiếm đoạt làm của riêng. Bằng thủ đoạn đến từng hộ hù dọa: “Tôi được ngân hàng cử đến thu tiền gốc, nếu gia đình không trả sẽ đóng tiền phạt”. Do cả tin nên nhiều hộ vay đã nộp tiền cho bà Loan.

Tính đến ngày 21-9-2012, với phương thức, thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Ánh Loan đã trực tiếp thu tiền gốc của 40 hộ vay ở thôn Phú Lạc, chiếm đoạt hơn 106 triệu đồng.

T.Vân

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp