Tóm gọn băng trộm mèo hoành hành tại Nghệ An

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Trung bình mỗi đêm gần chục con mèo được bọn chúng bắt “êm” bằng mồi nhử, hành vi trên kéo dài trong hai năm, khiến cho nhiều nhà dân trên địa bàn TP Vinh bị chuột phá hoại do mèo bị mất liên tục.

Ngày 2-7, CATP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ xử lý nhóm đối tượng trộm mèo tại địa bàn khối 14, P.Trung Đô, TP Vinh, mới bị CA bắt giữ.

Một thời gian dài, trên địa bàn TP thường xuyên xảy ra nạn bắt trộm mèo, khiến người dân rất bức xúc. Theo thông tin từ người dân cung cấp về nhóm đối tượng trộm mèo cư trú trên địa bàn, CAP Trung Đô vào cuộc xác minh. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định đối tượng chủ mưu là Nguyễn Đức Dũng ( SN 1987, ngụ khối 14, P.Trung Đô, TP Vinh). Dưới trướng Dũng còn có nhóm thanh thiếu niên, mỗi đêm chia thành tốp nhỏ, được Dũng trang bị phương tiện như xe máy, xe đạp, dụng cụ bắt trộm mèo… để “tác nghiệp”.

Chẳng biết học được ở đâu cách thức bắt mèo, Dũng chế ra dụng cụ rồi hướng dẫn lại cho các đối tượng. Sau một đêm “ăn hàng”, các đối tượng tập trung tại nhà Dũng giao chiến lợi phẩm. Y trực tiếp đưa số mèo trộm được đi tiêu thụ tại chợ Vinh với giá 60.000đ/kg mèo. Số tiền kiếm được Dũng chia chác cho các đối tượng và gã là người hưởng nhiều nhất.

bat-tron-bang-trom-meo-tai-nghe-an

Sau thời gian củng cố chứng cứ, vào lúc 1 giờ 30 sáng 28-6, CAP Trung Đô  phát hiện Trần Văn Long ( SN 1999, ngụ khối 14, P.Trung Đô) đang bẫy mèo tại khối 13. Kiểm tra ĐTDĐ của Long, CA thấy tin nhắn từ một số điện thoại: “Đã bắt được 4 con mèo đang trên đường trở về nhà Dũng”. Từ tin nhắn trên, CAP bố trí đón lõng các ngả đường. Vào khoảng 4 giờ  sáng cùng ngày, CA tóm gọn các đối tượng còn lại là Nguyễn Đức Dũng,  Hoàng Xuân Hiếu (SN 1980, ngụ khối 2, P.Quán Bàu, TP Vinh) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, ngụ P. Vinh Tân, TP Vinh) ngay trước ngõ nhà Dũng. Trên tay các đối tượng là 4 con mèo và 3 hộp nhựa bẫy mèo.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đức Dũng cho biết, y đã hành nghề 2 năm nay, không nhớ rõ mình đã bắt được bao nhiêu con mèo bởi hầu như đêm nào nhóm đối tượng này cũng bắt được 4 – 6 con. Trước đây, bọn chúng hành nghề chỉ loanh quanh trong phường, nhưng lượng “hàng” cạn kiệt nên giờ mở rộng ra toàn TP.

Khoảng từ 1 giờ đến 2 giờ sáng, được sự đồng tình hưởng ứng của bố mẹ Dũng bằng cách cung cấp xe, các đối tượng chia nhau đi thực hiện hành vi. Khi đi, bọn chúng mang theo ống nhựa có gắn dây phanh xe đạp thành một hình tròn, bỏ thức ăn là cá biển vào ống nhựa ấy rồi để ở cổng hay cạnh bờ rào. Mèo ngửi mùi thức ăn nhảy vào và mắc bẫy.

Được biết, trong 4 đối tượng thì Nguyễn Văn Tùng là từng có tiền án về tội cướp giật mới ra tù vào ngày 16-6-2013. Trần Văn Long bỏ học đi lang thang; bản thân Nguyễn Đức Dũng là đối tượng từng bị giáo dục tại địa phương.

Hương Nhàn

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp