TP.HCM sẽ thu hồi 130 dự án treo

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tại buổi giám sát của thường trực HĐND TP.HCM mới đây về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho biết, TP sẽ thu hồi 130 dự án treo và 41 dự án đang được xem xét để xử lý dứt điểm trong tháng 6.

TPHCM-thu-hoi-130-du-an-treo

Đáng chú ý, 77 dự án treo đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư sẽ được thu hồi hết trong đợt này. Trong số đó, riêng tại khu Nam Sài Gòn có tới 20 dự án bị thu hồi, tập trung ở các xã Bình Hưng, An Phú Tây và Phong Phú (huyện Bình Chánh).

Dịp này, TP cũng hủy bỏ quyết định thu hồi, giao đất của 35 dự án tại các quận, huyện: 2, 5, 6, 7, 8, 9, 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Thạnh, Bình Tân, Thủ Đức. Trong tháng 6, TP tiếp tục xem xét hủy bỏ 8 dự án do Sở Tài nguyên – Môi trường và Ban Quản lý Khu đô thị mới Nam Sài Gòn đề xuất. Do những dự án này đã quyết định thu hồi, giao đất nên bấy lâu nay quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng rất nặng nề (không được cấp giấy chứng nhận, cấp phép xây dựng, chuyển nhượng, cầm cố…).

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường, vấn đề đau đầu nhất hiện nay là các dự án đã bồi thường theo kiểu “da beo” do chủ đầu tư và người dân không thống nhất được giá bồi thường. Trường hợp này, chủ đầu tư muốn triển khai xây dựng cũng khó vì các phần đã bồi thường không liền khoảnh. Nếu TP thu hồi đất của chủ đầu tư thì cũng khó xác định các chi phí đã đầu tư trên đất để trả lại cho họ. Còn nếu giao cho chủ đầu tư khác thì chẳng ai muốn nhận.

M.Tân (Tổng hợp)

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp