Truy bắt băng giang hồ chín què

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.0/10 (1 vote cast)

Mấy ngày nay, dư luận xôn xao về vụ một băng giang hồ ở huyện vượt hàng chục cây số lên TP.Mỹ Tho để phục thù về việc “đại ca” của chúng bị làm nhục giữa chốn đông người. Băng nhóm này mang theo nhiều hung khí như roi điện, kiếm Nhật, với nhiều kẻ từng vào tù ra khám. Đặc biệt hơn, tên đại ca của băng nhóm này là người bị tật cả hai chân, nên việc đi lại phải do đàn em “xốc vai” khiêng đi.

bat-bang-giang-ho-chin-que

MANG KIẾM NHẬT ĐẾN QUÁN ĐỂ PHỤC THÙ

Khoảng 16 giờ ngày 2-6-2013, Phạm Trọng Tín (tự Chín què, SN 1971, ngụ P4, TX.Gò Công, Tiền Giang) tổ chức nhậu với sáu chiến hữu ở nhà mình. Tín kể với đàn em việc mình bị đánh tại quán bar Friendship thuộc P10, TP.Mỹ Tho từ ba ngày trước và ra lệnh cho cả nhóm phải cùng đi trả thù. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Tín gọi taxi 7 chỗ chở cả băng tới quán bar. Tín mang theo một roi điện, còn đàn em mang theo một thanh kiếm Nhật, hai thanh đao tự chế, hai lưỡi lê và một dao găm.

Vượt hơn 40km từ thị xã Gò Công lên đến TP.Mỹ Tho, băng giang hồ “miệt vườn” kêu tài xế taxi ngồi bên ngoài đợi, cả nhóm kéo vào trong quán kêu rượu uống và tìm tung tích người đã đánh đại ca. Sợ bảo vệ ngăn cản, cả nhóm để lại toàn bộ hung khí trên ghế sau xe taxi. Do Tín không nhớ được người nào đã đánh mình vào tối 30-5, nên một đàn em của Tín gọi một đàn anh là Nguyễn Kim Bình (tự Bình “ba mùi”, SN 1978, ngụ P4, TP. Mỹ Tho) tới quán nhậu chung và hỏi thăm. Bình trả lời biết người đánh Tín bị tát một bạt tai và cho rằng do lỗi của Tín. Nghe vậy, Tín cầm ly rượu ném mạnh xuống đất vỡ nát, tính gây sự thì bị đàn em cản lại.

Một đàn em của Tín do biết tiếng tăm của Bình nên vội cúi xuống nhặt mảnh ly vỡ, đồng thời xin lỗi Bình rối rít. Do nể người này nên Bình bỏ qua. Cả nhóm của Tín đành phải nuốt hận để tìm cách phục thù. Nhưng bất ngờ lúc này, các chiến sĩ Công an TP. Mỹ Tho kịp thời có mặt, khống chế, bắt giữ bọn chúng. Trước đó, qua tin báo của người dân, lực lượng công an đã kiểm tra hành chính chiếc taxi chở nhóm của Tín từ thị xã Gò Công lên TP.Mỹ Tho. Tài xế taxi khai do lúc khách lên xe anh không để ý nên không biết nhóm của Tín mang theo hung khí.

Hung khí nhóm mang theo để phục thù

CHÂN DUNG ĐẠI CA CHÍN QUÈ

Qua làm việc với công an, Tín khai đêm 30-5, y đi cùng năm đàn em lên quán bar Friendship kêu rượu nhậu. Nhóm này thuê một xe 16 chỗ làm phương tiện. Sau một hồi nhậu, Tín cao hứng kêu ca sĩ đang hát trên sân khấu xuống bàn mình nhậu chung. Do ca sĩ này không đồng ý nên Tín gây sự và la hét om xòm. Một người khách ở bàn đối diện lên tiếng can ngăn thì bị Tín ném một chiếc ly thủy tinh trúng vào vai. Một người khác trong bar thấy vậy liền tát vào mặt Tín và lực lượng bảo vệ quán liền ra kè cả nhóm ra xe đi về. Các bạn đi chung của Tín cũng can ngăn và yêu cầu tài xế lái xe đi. Trên xe, Tín luôn miệng chửi rủa và thề sẽ phục thù vì quán bar này dám làm bẽ mặt mình trước đông đảo đàn em.

Một chiến sĩ công an trực tiếp làm việc với băng giang hồ này cho biết, Tín bị tật cả hai chân và không thể tự đi lại được, nên mỗi khi đi “chém giết” hai đàn em phải kè bên cạnh xốc nách đưa đi. Qua làm việc với công an, y sợ hãi đến mức “tè cả ra quần”, đàn em phải khiêng đi thay đồ. Tuy chưa có tiền án tiền sự và bản thân tật nguyền, nhưng Tín vẫn được cả nhóm tôn làm đại ca do y rất chịu chi và chịu chơi. Trong số các đàn em của Tín, có ba thành viên từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp, cờ bạc (đá gà) và cố ý gây thương tích.

Ngày 5-6, Công an TP. Mỹ Tho đã ra quyết định xử phạt hành chính năm đối tượng là Chín què và các đàn em gồm: Nguyễn Xuân Trường (SN 1983, ngụ xã Long Hưng, TX. Gò Công), Nguyễn Thanh Sang (SN 1988, ngụ xã Thành Công, huyện Gò Công Tây), Lê Thành Phước (SN 1985) và Huỳnh Nguyễn Xuân Vương (SN 1986, cùng ngụ P4, TX. Gò Công) về hành vi tàng trữ hung khí nhằm mục đích cố ý gây thương tích.

HIẾU VINH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Truy bắt băng giang hồ chín què, 4.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp