Truy bắt băng nhóm vận chuyển cần sa

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thượng tá Nguyễn Văn Hoa, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSCMT) – CATP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án buôn bán ma túy từ Lào về Việt Nam với số lượng lớn, mỗi lần vận chuyển từ 2 – 6kg cần sa…

Ngày 22-12-2013, với sự phối hợp của trinh sát Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy miền Trung (Bộ Tư lệnh BĐBP), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo và Hải quan tỉnh Quảng Trị, Phòng CSCMT CATP Đà Nẵng đã bắt quả tang đối tượng vận chuyển 10 bánh cần sa, trọng lượng hơn 4,7kg. Từ đây, một đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới được các trinh sát theo dõi hơn năm qua đã bị lật tẩy.

truy-bat-bang-van-chuyen-nhieu-banh-can-sa

Theo thượng tá Hoa, từ cuối năm 2012, phòng tiếp nhận thông tin có hai đối tượng (gồm một nam một nữ) nói giọng miền Nam, thường xuyên có những biểu hiện bất minh. Chúng mở tiệm cầm đồ nhưng chỉ là “bình phong”, thực chất buôn bán trái phép chất ma túy, quy mô lớn.

Ngày 22-12, các lực lượng phối hợp nhận thông tin trên chuyến xe khách từ Lào về Đà Nẵng có một lượng ma túy lớn vận chuyển từ Lào qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). Khoảng 21 giờ cùng ngày, chiếc xe khách có “thùng hàng hoa quả” về bến, một đối tượng nữ ra nhận hàng thì lập tức bị các trinh sát bắt gọn. Tang vật là 10 bánh cần sa (tương đương 4,7kg).

truy-bat-bang-van-chuyen-nhieu-banh-can-sa-1

Qua khai thác, đối tượng khai là Võ Kiều Thanh Dương (SN 1975, tạm trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Dương khai, số ma túy của Võ Phạm Mạnh Cường (SN 1970, tạm trú tại đường Dũng Sỹ Thanh Khê, Đà Nẵng, là anh trai của Dương) nhờ đi… lấy giúp. Biết không thể thoát, khoảng 1 giờ ngày 25-12, Cường đã đến công an đầu thú và bước đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cường là đối tượng có nhiều tiền án, một lần bị Công an quận Tân Bình đưa vào cơ sở giáo dục; hai lần bị TAND Tân Bình xử phạt 30 tháng tù giam về tội trộm cắp và 36 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, một lần bị TAND quận 10 xử phạt 12 năm tù về tội cướp.

truy-bat-bang-van-chuyen-nhieu-banh-can-sa-2

Qua các mối quan hệ, Cường thường xuyên từ Đà Nẵng ra Huế móc nối mua ma túy về bán lại. Nguồn ma túy được đối tượng tại Huế qua Lào trực tiếp “đặt hàng”, rồi gửi bằng đường xe khách. Khi đến Đà Nẵng thì Cường trực tiếp hoặc điều người đến nhận. “Hàng” của y thường thì giấu trong thùng hoa quả, khi thì dưới các vật phẩm. Mỗi lần giao dịch, Cường thường đặt mua từ 2 đến 6kg, sau đó bán lại cho các con nghiện tại địa bàn Đà Nẵng, TP.Tam Kỳ, Hội An (Quảng Nam)… với giá gấp nhiều lần.

Xuân Hoài

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp