Truy bắt kẻ giàn cảnh trộm cắp tài sản

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sinh viên Lê Tấn Lộc (SN 1995, quê Đắk Nông) đang chờ đón xe buýt tại một điểm dừng ở phường 8, quận Phú Nhuận thì một người đàn ông trung niên đi xe máy dừng lại làm quen vào sáng 18-11-2013. Qua trao đổi, người đàn ông tự xưng là Nguyễn Thành Tài – Đội trưởng đội lắp ráp thi công Công ty Điện lực TPHCM. Để minh chứng điều mình nói, ông Tài lấy bảng tên “nhân viên điện lực” ra để Lộc xem. Khi thấy sinh viên này đã tin tưởng, ông Tài mở giọng nhờ vả: “Anh đang đi thu hồi nợ cho công ty, nhưng ngặt nỗi bên trụ sở khách hàng không có chỗ gửi xe. Hiện nay tình hình an ninh phức tạp, để xe không người coi anh không yên tâm khi vào trong thu hồi nợ. Nếu em đang rảnh, đi cùng anh tới đó trông xe giúp, xong việc anh sẽ hậu tạ chú vài triệu đồng xài chơi”. Giúp người chốc lát mà lại có “tiền bo” hậu hĩnh nên Lộc bằng lòng lên xe đi cùng anh “đội trưởng”…

truy-bat-doi-truong-doi-thu-no

Đến trước địa điểm cần đòi nợ, Tài chuyển hướng đề nghị: “Anh sẽ đứng đây coi xe, còn em cầm hóa đơn vào trong thu hồi nợ giúp anh. Để đôi bên cùng yên tâm, anh sẽ đưa chìa khóa xe máy của anh cho em, còn em đưa điện thoại di động của em để anh cầm. Khi nào em thu được tiền quay ra, anh em mình sẽ trao đổi lại tài sản”. Dứt lời, Tài rút chìa khóa xe máy của mình đưa cho Lộc. Nhìn tờ hóa đơn đỏ ghi số tiền hơn chục triệu đồng, trị giá gấp ba, bốn lần chiếc điện thoại của mình, hơn nữa chìa khóa xe Tài cũng đã giao cho mình cất giữ, Lộc móc điện thoại đưa cho Tài rồi bước vội vào trong. Vừa khuất sau cánh cổng trụ sở cần đòi nợ, bỗng nghe tiếng xe máy nổ giòn, Lộc nghi ngờ chạy ra kiểm tra thì thấy Tài đang phóng xe bỏ chạy. Biết sập bẫy lừa, Lộc vừa đuổi theo vừa hô hoán “cướp, cướp!”.

Đang đi trên đường, nghe tiếng tri hô, hiệp sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến nhìn thấy một thanh niên trẻ đang chạy bộ đuổi theo một người đàn ông đi xe máy bèn tăng ga đuổi theo. Sau một lúc đua nóng, hiệp sĩ Tiến khống chế bắt được gã đội trưởng đểu, giao Công an phường 8, quận Phú Nhuận thụ lý. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Thành Tài (SN 1971, ngụ hẻm 253 Lưu Hữu Phước, P15Q8). Để giăng bẫy chiếm đoạt tài sản của người nhẹ dạ mới từ quê lên TP. Hồ Chí Minh, hoặc sinh viên, học sinh, hàng ngày Tài điều khiển xe máy lân la đến các trạm lên xuống xe buýt, tự xưng là nhân viên điện lực đang đi thu hồi nợ, rồi nhờ “con mồi” trông xe giúp. Tin vào chiếc bánh vẽ “hậu tạ tiền triệu” nên không ít người đã sập bẫy. Ai từng là nạn nhân của Tài, xin trình báo ngay với cơ quan công an.

Châu Long

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp