Truy bắt kẻ lừa đảo phụ nữ sang Malaysia bán dâm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt giam đối với Lâm Thị Ký (ảnh, SN 1964, ngụ khu vực Thới Thạnh, phường Thới Long, quận Ô Môn) về hành vi mua bán người. Trước đó, Công an TP.Cần Thơ nhận được đơn tố giác của một số nạn nhân bị Ký lừa đảo sang Malaysia ép bán dâm.

Ký quen biết với đối tượng tên Diễm, có chồng sang Malaysia định cư. Khoảng tháng 4-2013, Diễm về nước gặp Ký đặt vấn đề: “Ở Malaysia em có quen với Đèo làm chủ nhà hàng, khách sạn cần lao động dữ lắm. Chị rủ mấy đứa gần đây sang bên bển kiếm tiền xài”. Để lấy lòng tin, Diễm gọi điện cho Ký nói chuyện với Đèo. Qua điện thoại, Ký biết Đèo cần phụ nữ sang Malaysia bán dâm. Nếu Ký giúp, một cô gái đồng ý sang sẽ được trả công từ 1 đến 2 triệu đồng tùy theo đẹp hay xấu, Đèo cẩn thận căn dặn: “Chị nói với mấy đứa nó sang đây làm nhà hàng, khách sạn, chi phí chủ lo hết, lương cao. Chị ráng kiếm mấy đứa đẹp, dễ coi, em trả công cao”.

lua-ba-phu-nu-ra-nuoc-ngoai-ban-dam

Đến tháng 5-2013, Ký lân la tìm đến các nhà ở cùng khu vực để rủ sang Malaysia giúp việc. Nghe qua mức lương 30 triệu đồng mỗi tháng, chi phí ăn ở, chủ nhà hàng khách sạn lo hết, O., đồng ý. Ký tiếp tục lân la đến quán cà phê rủ hai nhân viên phục vụ: “Tụi mày bán cà phê ở đây suốt đời ngóc đầu lên không nổi. Nghe lời dì sang Malaysia, mỗi tháng 30 triệu đồng. Hai năm về quê, tụi bây có hơn nửa tỷ đồng”. Trước lời lẽ “trên mây” của Ký, D. và T. bỏ bán cà phê xin phép ba mẹ sang Malaysia với hy vọng đổi đời. Biết cá đã cắn câu, Ký gọi điện cho Đèo thông báo.

Ngày 9-5-2013, Đèo điện thoại cho Ký dẫn O., D. và T. lên TPHCM lấy hộ chiếu sang Malaysia. Tuy nhiên, do hộ chiếu của T. bị sai tên nên Đèo nhờ Ký dẫn T. gởi ở nhà cha chồng là ông Thượng Văn Sơi (ngụ xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) chờ làm lại hộ chiếu. Ngày 12-9-2013, Ký đưa O. và D. ra sân bay Tân Sơn Nhất giao cho người phụ nữ tên Nguyễn Thị Bé Mơ (không rõ địa chỉ) làm thủ tục sang nước bạn. Khi đến nơi, O., D. được đưa về nhà người phụ nữ tên Nguyên, gốc Việt đang sống tại Malaysia. Tại đây, hai em mới biết đã bị Đèo bán cho bà Nguyên, mỗi người khoảng 4.500MYR (tương đương 31 triệu đồng). Bà Nguyên hăm dọa, nếu không bán dâm sẽ bị phạt và không được về nước. Trước ép buộc của bà Nguyên, D. đồng ý bán dâm trừ nợ. Ngày 12-8-2013, được bà Nguyên cho về nước sau khi tủi nhục ê chề.

Đối với O., bà Nguyên không ép buộc nên trả O. lại cho Đèo. Đèo tiếp tục bán O. cho người tên Chúc với giá 25 triệu đồng. O. một mực không đồng ý theo đề nghị của bọn chúng. Đèo liền ra giá: “Nếu không bán dâm phải trả lại 25 triệu đồng tiền lo thủ tục, tiền vé máy bay”. O. năn nỉ, gia đình nghèo không đủ gạo ăn chỉ có 14 triệu đồng trả lại cho Đèo. Bà Ký liên hệ với mẹ ruột của O. nhận 14 triệu đồng. Đèo trả công bà Ký 5 triệu đồng, còn lại 9 triệu đưa cho người lạ mặt không rõ địa chỉ. Sau đó, O. được về nước. Tương tự, sau khi lấy hộ chiếu, T. được ông Sới, bà Ký đưa ra sân bay. Cũng như những nạn nhân trước đó, Đèo bán cho bà Nguyên với giá hơn 30 triệu đồng. Để mong về nước đoàn tụ với gia đình, T. buộc phải bán dâm trừ nợ để được về nước.

Những lần thoát khỏi sự quản lý của bọn bảo kê, T. bí mật gọi điện thoại cho người thân, thông báo bị bà Ký lừa. Khi hết nợ về nước, các nạn nhân đồng loạt viết đơn tố cáo bà Ký đến Công an TP.Cần Thơ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đăng Khoa

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp