Tử hình kẻ giết chồng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Theo cáo trạng, ông Trần Xuân Chuyên, nguyên cán bộ của Đội CSGT Phú Lâm (Phòng CSGT TPHCM) và Liên là vợ chồng, sống tại căn nhà số 371/11 Hậu Giang, P1Q6. Do Liên nhiều lần vay tiền của một số người tổng cộng 1,3 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân, nhưng lại không có công việc ổn định dẫn đến mất khả năng trả nợ; từ đó quan hệ vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, Liên nuôi ý định giết anh Chuyên để thế chấp nhà trả nợ.

tu-hinh-ke-giet-chongNgày 11-3-2012, biết anh Chuyên sẽ đi uống rượu cùng bạn bè, Liên đến hiệu thuốc tây trên đường Thuận Kiều mua thêm năm viên thuốc ngủ, một bộ ống xi lanh y tế, một đôi găng tay cao su mang về giấu ở nhà. Đến 19 giờ cùng ngày, anh Chuyên cùng bạn về đến nhà tiếp tục uống rượu đến 21 giờ thì lên giường đi ngủ. Ít phút sau, Liên bỏ 10 viên thuốc ngủ vào ly hòa tan với nước rồi pha với sữa cho chồng uống. Sáng hôm sau thấy anh Chuyên vẫn còn thở, Liên đến cơ quan của chồng xin cho anh Chuyên nghỉ làm việc một ngày rồi ra tiệm thuốc tây mua thêm thuốc ngủ mang về nhà. Liên tiếp tục pha thuốc ngủ, dùng muỗng đổ vào miệng của chồng. Đến đêm thấy anh Chuyên vẫn còn sống, Liên biết thuốc ngủ không hiệu quả nên đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật trên đường Lê Quang Sung mua 2 gói thuốc trừ sâu dạng bột mang về tiếp tục hòa tan vào ca nhựa. Tiếp đó, Liên lấy xi lanh mua sẵn trước đó bơm vào mông anh Chuyên mỗi bên 4 xi lanh.

Bước sang sáng ngày thứ 3, thấy anh Chuyên vẫn chưa chết, Liên lại ra cửa hàng bán thuốc trừ sâu mua một chai thuốc mang về, tiếp tục dùng xi lanh bơm vào mông, miệng của chồng. Đến 9 giờ thấy anh Chuyên đã chết, Liên gọi điện cho các con biết cha bị đột quỵ chết.

Trưa cùng ngày, nhận được tin của Đội CSGT Phú Lâm báo việc ông Chuyên đột tử tại nhà riêng, Công an phường và Công an quận 6 đã mời Liên về trụ sở làm việc. Trước những chứng cứ là các gói thuốc trừ sâu, các xi lanh còn sót lại tại hiện trường, đồng thời  khám nghiệm tử thi, Dư Kim Liên buộc phải thừa nhận hành vi sát hại chồng.

Tại phiên tòa, Dư Kim Liên khóc lóc khai nhận hành vi giết chồng và xin được giảm nhẹ hình phạt để chăm lo cho gia đình. Liên cho rằng do mình nợ nần nên thường xuyên bị chồng dằn vặt la mắng nên muốn giết chồng để được quyền tự do định đoạt tài sản. Theo bị cáo, tuy chỉ vay 800 triệu đồng nhưng do vay nặng lãi nên số tiền mới lớn như thế. Một người con của bị cáo cũng mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mẹ, vì cha đã mất rồi không muốn mất thêm mẹ. HĐXX đã bác đơn kháng cáo của Dư Kim Liên, tuyên phạt y án tử hình đối với Liên. Bị cáo bước đi không nổi khi được đưa ra khỏi phòng xử, trên khuôn mặt những giọt nước mắt muộn màng vẫn tiếp tục rơi.

SONG NGỌC

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 9266 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp