Vác mã tấu đòi chém công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)

Do mâu thuẫn từ trước trong việc làm ăn tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,  lúc 14 giờ 30 ngày 18-12, sau khi nhậu có hơi men, Nguyễn Mạnh Cương (SN 1989, HKTT: ấp Thuận Tây, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) rủ đối tượng tên Bờm đi tìm chém anh Nguyễn Văn Khang (SN 1975, quê Sóc Trăng; tạm trú phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM). Bờm điều khiển xe máy chở Cương và mang theo một cây mã tấu tự chế.

vac-ma-tau-doi-chem-cong-an

Khi đến nhà anh Khang, Cương đứng trước nhà chửi bới, đề nghị ra đường nói chuyện nhưng anh Khang không ra. Bực tức, Cương văng tục chửi thề, dùng mã tấu chém loạn xạ vào cửa nhà anh Khang. Nhận tin báo, Công an phường Bình Chiểu chỉ đạo đồng chí Phạm Tiến Hùng (cảnh sát khu vực) đến giải quyết. Khi thấy anh Hùng đến, Cương cầm mã tấu nhảy lên xe cho tên Bờm chở chạy thoát.

Trong lúc anh Khang đến trụ sở công an phường làm việc thì con gái anh gọi điện báo tin Cương đi cùng với một thanh niên quay lại và vào nhà lục soát tìm anh Khang. Nhận thấy tình hình có tính chất căng thẳng và phức tạp hơn, đồng chí Đặng Văn Thành Em – Phó trưởng Công an phường Bình Chiểu đã chỉ đạo đồng chí Hùng và một số chiến sĩ công an phường mặc quân phục trở lại nhà anh Khang. Khi lực lượng đến nơi thì Cương định nhảy lên xe để tên Bờm chở đi nhưng không kịp, Bờm chạy thoát. Đồng chí Hùng yêu cầu Cương đứng yên, bỏ mã tấu xuống nhưng Cương không chấp hành mà cầm mã tấu tiến thẳng đến chỗ anh Hùng. Thấy Cương trong tình trạng người có hơi men, thái độ hung dữ, anh Hùng nổ hai phát súng chỉ thiên để uy hiếp tinh thần. Tuy nhiên Cương vẫn lao đến. Lúc này anh Hùng lùi lại bắn một phát súng xuống đất với mục đích để Cương không xông tới. Viên đạn bắn xuống nền xi-măng rồi văng lên trúng đầu gối Cương. Lúc này Cương mới hết hung hăng và bỏ mã tấu xuống. Tổ công tác lao vào khống chế Cương đưa về phường làm việc.

Tại cơ quan công an, Cương khai nhận do uống rượu say không làm chủ bản thân nên đã có hành vi hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ. Qua điều tra, Công an quận Thủ Đức xác minh Bờm có tên thật là Trương Minh Hoàng (SN 1991, HKTT: phường 3, quận 6, TPHCM). Hiện nay tên Hoàng đã bỏ trốn. Công an quận Thủ Đức yêu cầu Hoàng sớm đến Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức để làm việc. Bản thân tên Cương đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Minh Thắng

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Vác mã tấu đòi chém công an, 7.5 out of 10 based on 2 ratings

Cùng danh mục

Copyright © 4753 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp