Vạch mặt trang web lừa đảo trúng thưởng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sáng nay 27 – 11, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, Sở đã ra công văn gửi các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn cảnh báo về “trang thông tin điện tử lừa đảo”.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhận thông tin trên báo chí và người dân phản ảnh về tình trạng lừa đảo trên trang thông tin điện tử http://trianlovetime.com/ do Công ty Lovetime ở số 66 Võ Văn Tần, TP Đà Nẵng quản trị.

vach-mat-nhieu-trang-web-lua-dao

Hình thức lừa đảo của trang điện tử này là gửi vào ĐTDĐ của người dân một tin nhắn ngẫu nhiên về việc thông báo trúng thưởng xe máy Air Balade Thái Lan trị giá 67 triệu đồng và kèm theo 20 triệu đồng tiền mặt. Sau đó có người tự xưng là nhân viên của Công ty Lovetime yêu cầu người trúng thưởng nạp thẻ cào điện thoại vào một số điện thoại di động với lý do là chi phí hoặc đặt cọc để nhận thưởng.

Ông Nguyễn Đăng Trường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng khẳng định: “Sở Thông tin và Truyền thông  Đà Nẵng chưa thẩm định hồ sơ cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nào có tên miền: http://trianlovetime.com/. Tại địa chỉ số 66 Võ Văn Tần, TP Đà Nẵng không tồn tại Công ty Lovetime. Vì thế, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đề nghị các các cơ quan báo chí đăng tải, phát thông tin để cảnh báo cho nhân dân về thủ đoạn lừa đảo của trang thông tin điện tử: http://trianlovetime.com/ và hình thức lừa đảo của các trang thông tin điện tử tương tự có thể xảy ra”.

Hiền Nhi

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 8209 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp