Vị “đại tá” có tài chạy án

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tháng 12-2012, Công an huyện Gò Dầu phát hiện đường dây cờ bạc dưới hình thức ghi số đề do Phạm Văn Lai (SN 1970) và vợ là Võ Thị Thu Cúc (tự Thủy, SN 1972, cùng ngụ ấp Bến Đình, Thạnh Đức, Gò Dầu) tổ chức. Phối hợp cùng các đơn vị chức năng, công an huyện bắt 11 đối tượng gồm Phạm Văn Lai, Phùng Văn Tài (cùng SN 1972), cùng vợ Nguyễn Thị Hoàng (SN 1971, ngụ xã Cầu Khởi, H.Dương Minh Châu), Vương Thu Hằng (SN 1979), Huỳnh Kim Cương (SN 1977), Phạm Văn Tấn (SN 1989), Nguyễn Văn Chấn (SN 1979), Lê Văn Thanh (SN 1941), Võ Văn Phỉnh (SN 1943, cùng ngụ Gò Dầu, Tây Ninh).

Cùng thời điểm trên, Công an Tây Ninh phối hợp với Cảnh sát Campuchia bắt khẩn cấp Võ Thi Thu Cúc và Nguyễn Thành Sang (SN 1990, ngụ xã Hiệp Thạnh, Gò Dầu) đang trọ tại một khách sạn ở Campuchia. Tang vật thu giữ gồm 39 tờ giấy ghi số đề; 1 laptop; 19 ĐTDĐ; 25 sim điện thoại; 5 máy tính casio; 1 máy fax; 6 thẻ ATM; 5 xe môtô, 2 xe ô tô; 6 giấy chứng nhận sử dụng đất; 3 sổ tiết kiệm; 208 USD;  một số lượng lớn kim loại màu vàng; trên 398 triệu đồng và các giấy tờ liên quan khác.

vi-dai-ta-co-tai-chay-an

Sau khi đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số đề của vợ chồng Lai bị bắt, em của Lai là Phạm Văn Phụng (SN 1978, ngụ thị trấn Gò Dầu) cùng em của Cúc là Võ Thành Sơn (SN 1981) và vợ là Văn Thảo Ly (SN 1983, cùng ngụ xã Thạnh Đức, Gò Dầu) đến gặp Thái Văn Đức (tự Tám Đực, SN 1957, ngụ khu phố Thanh Bình, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) để nhờ “chạy” cho Lai, Cúc, Sang được tại ngoại. Trước đây, Đức nhậu cùng bạn bè và gặp Nguyễn Hữu Dũng (tức Nguyễn Đức Tiến, SN 1971, ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) tự giới thiệu là đại tá đang làm việc ở Bộ Công an. Vì vậy Đức điện thoại nhờ Dũng chạy án cho Phụng và vợ chồng Sơn. Dũng hứa lo được và ra giá 2.000 đến 3.000USD cho 1 người tại ngoại. Sau thỏa thuận, người nhà vợ chồng Lai, Cúc về nhà chuẩn bị tiền.

Để chứng tỏ rằng mình là công an thứ thiệt, Dũng điện thoại cho Đức và người nhà của Lai hẹn gặp tại trụ sở làm việc của Bộ Công an. Khi mọi người đang trên đường đến thì Dũng điện thoại đổi địa điểm gặp ở sân bay Tân Sơn Nhất, vì Dũng “bận đi đón tiếp đoàn cán bộ cấp cao”. Khi đến sân bay, Phụng, Sơn, Ly thấy có nhiều xe biển số xanh đậu ở sân bay nên nghĩ là mình đã nhờ đúng người. Tại đây, Dũng hẹn mọi người đến siêu thị Maximark ngồi chờ, tiếp đón đoàn xong Dũng đến gặp. Ở siêu thị, Sơn đưa cho Đức 130 triệu đồng nhờ đưa cho “đại tá”. Dũng kêu ghi đầy đủ tên họ người cần chạy án.

Ba ngày sau, Dũng đến Gò Dầu gặp Đức, Sơn, Ly, Phụng đưa 3 giấy xin thăm gặp nhưng không ghi nội dung, yêu cầu về địa phương đóng dấu chờ 5 ngày sau cầm giấy đó đến Công an huyện Gò Dầu, Dũng sẽ điện thoại cho người quen làm thủ tục. Đến ngày hẹn, Sơn, Ly, Phụng chưa kịp đến công an huyện thì nhận được điện thoại của Dũng hẹn chờ thêm 9 ngày nữa sẽ được tại ngoại luôn. Ba ngày sau, Dũng điện thoại cho Đức nói đi công tác ở Tây Ninh kêu mọi người chuẩn bị tiếp 200 triệu đồng để Dũng đi ngang qua ghé lấy. Thấy Dũng lo chuyện mau lẹ nên Sơn, Ly, Phụng không nghi ngờ liền lấy tiền đưa cho Đức, hẹn gặp Dũng ở một quán cơm thuộc xã Cẩm Giang, Gò Dầu giao tiền. Nhận được tiền, Dũng đưa cho Đức 40 triệu gọi là tiền công. Đến ngày hẹn thả người, Dũng viện đủ mọi lý do để khất và nói vụ án lớn, khó khăn trong chuyện lo lót nên kêu đưa tiếp cho Dũng 50 triệu đồng.

Nhận tiền xong mọi việc vẫn không có gì tiến triển, trong khi Dũng cứ tiếp tục vòi thêm 40 triệu đồng để lo quà cáp cho cán bộ công an. Nghi ngờ bị lừa nên Sơn, Ly, Phụng trả lời không còn tiền nữa. Thấy con mồi phản ứng, Dũng hăm dọa: nếu không có tiền thì sẽ cho Lai, Cúc, Sang ăn Tết trong tù. Nghe vậy, nên Sơn, Ly, Phụng đành đưa tiếp tiền cho Dũng, tổng cộng là 420.000.000 đồng. Sau đó Dũng tắt điện thoại  Đức tránh mặt. Biết bị lừa nên ngày 3-7-2013 Sơn, Ly, Phụng làm đơn tố cáo sự việc đến Công an huyện Gò Dầu.

Qua điều tra xác minh, ngày 2-9-2013, CAH Gò Dầu bắt khẩn cấp Thái Văn Đức. Ngày 3-9-2013, Nguyễn Hữu Dũng sa lưới. Qua khám xét nhà Dũng, công an thu giữ một số giấy biên nhận nhận tiền và một số vật chứng có liên quan đến lừa đảo chạy án. Tại cơ quan công an, chúng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo biên nhận mà công an thu được, Dũng còn nhận tiền của một số người ở tỉnh khác. Vậy ai là nạn nhân của Dũng, xin liên hệ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an huyện Gò Dầu, điện thoại: 066.3510274 để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

KHÁNH MINH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp