Vụ án dẫn bạn đột nhập nhà cậu ruột

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Đến ngày 21-5-2013, Công an quận 9, TPHCM đã bắt được Trần Ngọc Thiện (tự Ben, SN 1997, ngụ phường Long Bình, quận 9), Đặng Ngọc Thạch (tự Lượm, SN 1995, ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9), Võ Văn Thái (ảnh, tự “Thái nhóc”, SN 1994, ngụ TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Dương Đình Chiêu (SN 1998, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), là các đối tượng trong vụ trộm cắp tại nhà ông Đoàn Tấn Kiệt (SN 1969, ngụ khu phố Long Sơn, phường Long Bình, quận 9).

dan-ban-dot-nhap-nha-cau-ruot

Ngày 28-4-2013, các đối tượng trên tập trung tại nhà Thiện để đi Vũng Tàu chơi. Tại đây Thiện gợi ý về ông cậu ruột tên Kiệt ở nhà kế bên có nhiều tài sản, hôm nào gia đình ông Kiệt đi vắng, Thiện sẽ báo cho cả nhóm đến đột nhập để trộm. Du hí Vũng Tàu trở về, cả bọn không còn một đồng dính túi nên ngày đêm trông chờ vào tin của Thiện. Sốt ruột, chúng đến ở ngay trong nhà Thiện ăn ngủ chờ cơ hội. Đến khoảng 12 giờ ngày 1-5, Thiện phát hiện ông Kiệt điều khiển xe máy chở vợ và hai con ra khỏi nhà. Biết nhà cậu không còn ai, Thiện gọi Thạch và Chiêu cùng nhau mang mỏ lết qua nhà ông Kiệt. Thạch dùng mỏ lết nạy bung chốt ổ khóa, cả bọn vào nhà bẻ khóa tủ lấy một cọc tiền và một cây thuốc Jet. Sau đó Thiện tiếp tục lục soát trong phòng ngủ phát hiện hai con heo đất mang về nhà Thiện. Cả bọn cùng nhau đếm số tiền lấy trộm được 10 triệu đồng. Có tiền, chúng thuê taxi đến siêu thị Big C Đồng Nai sắm đồ rồi lên tỉnh Bình Dương xài hết tiền chỉ trong một ngày.

17 giờ cùng ngày, ông Kiệt về nhà phát hiện bị trộm nên đã trình báo Công an phường Long Bình, quận 9. Công an xác định Thiện có liên quan nhưng y đã bỏ nhà đi nhiều ngày. Trong thời gian bỏ trốn, biết công an đang tìm kiếm mình nên Thiện và đồng bọn đã đến Công an phường Long Bình đầu thú chiều 16-5. Đối tượng Dương Đình Chiêu chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên được gia đình bảo lãnh.

MINH THẮNG

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp