Vụ án ly rau má về hành vi cướp tài sản

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Ngày 26-11, Cơ quan CSĐT Công an quận 9, TPHCM đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quang Hiếu (SN 1982, ngụ phường An Lợi Đông, quận 2, TPHCM) về hành vi “cướp tài sản”.

vu-an-ly-rau-ma

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 12 giờ trưa 27-10-2013, một thanh niên lạ mặt sử dụng xe Nouvo màu đỏ đến tiệm của chị Võ Thị Cẩm Tú (SN 1980, ở số 1151 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, quận 9, TPHCM) hớt tóc. Khi đến, người thanh niên mang theo hai ly rau má. Vị khách uống một ly, ly còn lại mời chủ tiệm nhưng chị Tú chưa uống mà mang cất trong tủ lạnh. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, sau khi cắt tóc cho nhiều người, chị Tú thấy mệt và khát nước nên lấy ra uống. Sau đó chị Tú lên ghế nằm ngủ mê man không biết gì nữa.

Đến 19 giờ cùng ngày, Tú tỉnh dậy thấy người thanh niên lúc chiều mời uống sinh tố vẫn đang ở tiệm, anh ta còn phụ đóng cửa tiệm giúp chị. Khi cánh cửa vừa sập xuống, đối tượng lộ nguyên hình là kẻ xấu. Hắn lôi chị Tú lên gác, dùng dây phone (tai nghe điện thoại) trói hai tay chị ra phía sau, lấy giẻ nhét vào miệng rồi cướp của chị 1 nhẫn vàng, 1 điện thoại di động hiệu Suftbank. Do tác dụng của thuốc vẫn còn nên chị Tú mệt và đã ngủ thiếp đi. Khoảng một giờ sau, chị tỉnh dậy thấy mình vẫn còn bị trói nên tri hô hàng xóm qua giúp, đưa đến Công an phường Long Trường trình báo.

Mặc dù số tài sản thiệt hại không lớn, nhưng thủ đoạn của tên cướp đã gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang cho nhân dân. Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, tập trung lực lượng điều tra truy xét.

Trong lúc công an đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ thì trưa 22-11, Công an phường Long Trường nhận tin báo của chị Tú cho hay vừa thấy một thanh niên có khuôn mặt giống như đối tượng trên đang xuất hiện tại địa bàn. Lập tức công an phường đưa người này về cơ quan công an để làm rõ. Đối tượng tên là Trần Trung Hiếu, đã nhận tội và khai hết hành vi, thủ đoạn chuốc thuốc mê cướp tài sản.

Để thực hiện âm mưu, trưa 27-10, trên đường đến tiệm hớt tóc của chị Tú, Hiếu ghé dọc đường mua hai ly rau má. Sau đó hắn mua 4 viên thuốc ngủ ở tiệm thuốc tây dọc đường, cho hết vào một ly. Khi vào tiệm hớt tóc, Hiếu lấy một ly ra uống, ly có thuốc mời chị Tú. Khi thấy Tú không uống liền mà cất vào trong tủ lạnh, Hiếu lên ghế hớt tóc rồi ra về. Đến tối quay lại thăm dò, phát hiện chị Tú đang ngủ say trên ghế, lập tức Hiếu ra đóng cửa tiệm và đưa Tú lên gác trói tay cướp tài sản. Đến ngày 22-11, Hiếu xuất hiện tại địa bàn phường Long Trường bị nạn nhân phát hiện báo công an bắt giữ.

Hiếu khai nhận, với thủ đoạn chuốc thuốc ngủ như trên đã lừa hai chủ tiệm hớt tóc khác ở địa bàn quận 9, nhưng hắn không nhớ chỗ và một số vụ án khác. Vậy ai là nạn nhân của tên Hiếu, xin mời đến Công an quận 9 trình báo sự việc, hoặc gọi số 0938173469, gặp đ/c Hữu.

Song Ngân

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4612 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp