Vụ án mạng đau lòng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Khoảng 20 giờ ngày 17-10-2013, ông Võ Đình Sơn (SN 1957, trú xóm 5, xã Đức Ân, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) trong lúc chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng la thất thanh từ nhà em trai là Võ Đình Đào (SN 1971) ở kế bên. Lúc ông Sơn chạy sang, ngôi nhà đóng cửa im lìm, bên trong tối om. Ông lên tiếng gọi, nhưng không có ai trả lời. Linh cảm có chuyện chẳng lành, ông Sơn phá cửa xông vào thì chứng kiến cảnh tượng hai đứa cháu là Võ Đình Thiên (SN 2002) và Võ Thị Kim Trọng (SN 2004, đều là con ruột của Đào) bị sát hại. Cạnh đó, một chiếc búa tạ còn dính đầy máu bị vứt nằm dưới nhà.

vu-an-mang-dau-long

Theo ông Sơn, Đào là người có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt. Từ nhỏ tính tình luôn dở dở ương ương nên có nhiều hành động bất thường. Sau khi xảy ra án mạng, Đào không có mặt ở nhà. Từ những thông tin trên, Công an huyện Vũ Quang đã đưa Đào vào diện nghi vấn, đồng thời tiến hành truy bắt ngay trong đêm.

Từ căn nhà của Đào, có một con đường nhỏ khô ráo dẫn lên núi. Nghi vấn gây án xong Đào bỏ trốn lên núi đã được đưa ra. Lực lượng công an đã huy động thêm người dân phối hợp lên núi truy bắt Đào. Sau hơn một tiếng đồng hồ lùng sục, lúc 22 giờ 30, Đào đã bị bắt giữ khi đang ẩn nấp trên một đỉnh đồi phía sau nhà.

Ngay sau đó, Võ Đình Đào đã được di lý về trụ sở Công an huyện Vũ Quang để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Đào khai, tối 17-10, do trời mưa to, nước lũ dâng cao nên toàn bộ xã Đức Ân bị cúp điện. Lúc này, Đào thấy choáng váng trong đầu. Đi lại một vòng trong nhà, Đào thấy hai đứa con đang đắp chăn nằm ngủ, nên nghĩ rằng chúng đã bỏ thuốc sâu vào trong thức ăn để đầu độc mình. Cơn điên loạn trỗi dậy, Đào đi lấy một chiếc búa tạ hạ sát hai đứa con rồi lẳng lặng chạy trốn lên núi.

Đối tượng sau khi bị bắt được dẫn giải từ trên ngọn đồi xuống

Theo người dân xã Đức Ân, Võ Đình Đào sau khi kết hôn với chị Lê Thị Tâm (SN 1973) đã có với nhau ba mặt con. Về sau này, Đào thường hay trở chứng ghen tuông và có dấu hiệu bị tâm thần. Mỗi lần như vậy, Đào lại hành hạ, đánh đập vợ con thậm tệ. Điển hình là trước đó, trong một lần Đào thấy vợ đi làm đồng về cùng đường với một người hàng xóm, Đào đánh đập, tra khảo vợ xong thì cầm một cây cuốc cào, ra đồng bổ vào đầu người hàng xóm. Cũng với chiếc cuốc cào này, Đào đã từng bổ sượt đầu cháu Võ Đình Thiên. Còn với đứa con gái xấu số Võ Thị Kim Trọng đã từng bị Đào đánh gãy tay trái.

Năm 2005, Đào có dấu hiệu tâm thần nặng nên được đưa ra Hà Nội điều trị. Sau ba tháng, y đã có dấu hiệu giảm bệnh nên được đưa về nhà, nhưng sau đó bệnh lại tái phát.

Chiếc búa tạ mà tên Đào sử dụng sát hại hai con mình

Vì tính tình điên loạn, hung hãn của cha, cháu Võ Thị Hiền (SN 1997) phải bỏ sang nhà bà ngoại sống. Cách đây vài tháng, sau khi bị một trận đòn dã man của chồng, chị Lê Thị Tâm cũng bỏ xuống TP. Hà Tĩnh kiếm việc làm thuê để nuôi ba đứa con và người chồng thất nghiệp, đồng thời tránh những trận đòn vô cớ.

Mặc dù thoát chết nhờ ở bên nhà bà ngoại, nhưng khi nghe tin các em bị cha sát hại, cháu Võ Thị Hiền quá uất ức, đau khổ nên đã chạy ra sông trẫm mình và được người dân phát hiện cứu.

Hiện Võ Đình Đào đã được dẫn giải về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh để phục vụ cho công tác điều tra. Vụ án là bài học về việc quản lý, điều trị người tâm thần của chính quyền địa phương.

 

Văn Tình

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp