Vụ cụ già tạt axit vợ rồi tự sát: tất cả chỉ vì tiền

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Sau khi ly dị, do vẫn còn nhiều bức xúc trong vấn đề định đoạt tài sản với vợ, ông Vương Chí Linh (SN 1946, ngụ tại đường số 3, P4, Gò Vấp) đã lên kế hoạch hại vợ rồi tự sát. Căn nhà nhỏ im lìm bấy lâu bỗng chốc nhuốm màu tang tóc.

CÁI CHẾT ĐƯỢC TÍNH TRƯỚC

8 giờ 45 sáng 21-10, cả khu phố hốt hoảng khi căn nhà ông Linh bốc khói ngùn ngụt. Sau khi nhấn chuông liên hồi, gọi mãi vẫn không thấy động tĩnh bên trong, lực lượng công an đã phá cửa xông vào nhà thì phát hiện ông Linh đã bị chết ngộp trong phòng vệ sinh. Theo những thông tin thu thập được thì trước đó khoảng 20 phút, ông Linh đã tạt thẳng ca axít vào mặt vợ cũ là bà Nguyễn Thị Tường Vân (SN 1948) khi bà đến đây để lấy giấy tờ. Bà Vân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quốc tế Vũ Anh. Sau khi ra tay với vợ, ông Linh vào phòng chốt kín cửa và dùng hai can xăng chuẩn bị sẵn (mỗi can 5 lít) đổ lên người để tự thiêu. Chỉ đến khi có khói đen bốc ra các cửa sổ căn nhà ba tầng, người dân quanh khu vực mới hốt hoảng gọi lực lượng chữa cháy.

vu-an-cu-ong-tat-axit-va-tu-thieu-chi-vi-tien

Nhận thấy đây là một vụ án nghiêm trọng, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, khám xét hiện trường. Trước những gì đã diễn ra cho thấy ông Linh đã lên kế hoạch ngay từ đầu, chỉ chờ cơ hội để thực hiện.

TIỀN GÂY RA TỘI?

Được biết, thời điểm trên cũng là lúc Chi cục Thi hành án dân sự quận Gò Vấp cử người đến vận động ông Linh giao nhà cho bà Vân theo bản án trước đó. Câu chuyện đời của ông Linh được truyền tai đi nhanh chóng. Khi còn sống, ông đã vài lần xuất hiện trên một số tờ báo để bày tỏ nỗi đau đời của mình. Ông từng có một đời vợ và hai con riêng. Sau khi ly hôn, ông đi thêm bước nữa với bà Vân vào năm 2002. Trước khi quyết định góp gạo thổi cơm chung, cả hai ông bà đều có tài sản riêng. Hai vợ chồng ăn nên làm ra, ông Linh để bà Vân đứng tên một số giấy tờ nhà đất.

Năm 2007, ông Linh viết giấy cho tặng toàn bộ tài sản trị giá 30 tỷ đồng do ông sở hữu cho bà Vân. Thay vào đó, bà phải có trách nhiệm chăm lo cuộc sống cho ông đến ngày ông nhắm mắt. Không biết mọi việc có được sắp đặt từ trước hay không, nhưng hồ sơ cho tặng tài sản lại được công chứng ngay tức thời, còn lời hứa của bà Vân chỉ là cam kết miệng. Phút trải lòng trong thời gian đi thưa kiện ở các phiên tòa, ông chia sẻ: nghĩ vợ chồng già chỉ cần sống vui khỏe, êm ấm là được, nên ông có ngờ đâu mọi thứ lại đổi thay chóng vánh đến vậy. Ông đã suy sụp và mất thăng bằng hoàn toàn kể từ khi vợ bất ngờ nộp đơn ly hôn. Qua các phiên tòa, ông trở thành kẻ trắng tay. Nỗi đau chất chồng khi thể theo yêu cầu của bà Vân trong việc thi hành án, cơ quan thi hành án dân sự quận Gò Vấp đã thực hiện lệnh cưỡng chế, yêu cầu ông giao căn nhà đang ở cho bà Vân. Đó cũng là ngày tang tóc.

Trước khi chết, ông Linh đã để một bộ hồ sơ giấy tờ (trong đó có bức thư tuyệt mệnh) ra trước hiên nhà rồi mới chốt cửa tự thiêu. Trong thư tuyệt mệnh, ông Linh viết rất dài, nhưng chung quy lại là sự thất vọng cùng cực về người vợ mà ông hằng yêu thương, tin tưởng, sự bất lực trước những bản án, bế tắc, oan ức trong những năm tháng cuối đời… để rồi quyết định tự sát để giải thoát tất cả.
Ông Linh mất. Bà Vân phải nằm viện với vết thương có lẽ sẽ đeo bám suốt cuộc đời. Tiền bạc lúc này lại trở nên vô nghĩa. 30 tỷ đồng hoặc hơn thế nữa thì có nghĩa lý gì, khi tất cả đã không còn nguyên vẹn.

Chuyện đời của ông có thể khiến nhiều người suy ngẫm nhiều điều đối với cuộc sống này. Đừng xem nhẹ tình cảm con người. Đừng đánh đổi giá trị tinh thần để chạy theo vật chất phù phiếm. Cái giá phải trả thường sẽ rất đắt.

Thiên Thanh

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp