Vụ kẻ giết người vẫn nhởn nhơ: Kẻ sát nhân đã ra đầu thú

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Báo CATP số ra ngày 20-12-2013 có bài “Kẻ giết người vẫn nhởn
nhơ ngoài vòng pháp luật?”, phản ánh hành vi côn đồ hung hãn, xem thường pháp luật và tính mạng người khác của Trần Kim Tước (SN 1944, ngụ ấp Đình, xã Tân Xuân, Hóc Môn) – kẻ đã trực tiếp gây ra cái chết oan uổng cho ông Lê Hoàng Long (SN 1962, ngụ cùng ấp). Biết không thoát khỏi lưới pháp luật, đêm 20-12, Tước đã đến Công an huyện Hóc Môn đầu thú, khai nhận tội ác:

Khoảng 17 giờ ngày 10-12-2013, gia đình ông Long tổ chức tiệc thôi nôi cho cháu ngoại và có để ghế đá sát lề đường hẻm trước nhà. Khi Trần Kim Tước khi đi ngang qua nhà ông Long đã va vào ghế đá, dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau với gia đình ông Long. Vào thời điểm trên, CA xã Tân Xuân tiếp nhận tin báo của bà Lê Thị Gái (vợ ông Long), nên phân công hai đ/c Nguyễn Hoàng Tươi và Trần Văn Vinh phối hợp với Trưởng ban ấp Đình là ông Trần Ngọc Minh đến giải quyết vụ việc và ghi nhận: Lúc này, ba người con của ông Tước là Trần Thị Muội (SN 1972), Trần Thị Châu (SN 1978), Trần Thị Bích Châu (SN 1982) đang đánh nhau với gia đình ông Long gồm: bà Gái, Lê Thị Hồng Gấm (SN 1993) và Lê Thị Hồng Lụa (SN 1997, đều là con gái ông Long). Do thấy cả hai bên đều là phụ nữ và việc đánh nhau không có sử dụng hung khí, nên tổ công tác không sử dụng biện pháp mạnh để trấn áp mà chỉ ngăn cản, giải tán, để mời về trụ sở CA xã giải quyết.

ảnh minh hoạ

ảnh minh hoạ

Trong lúc Công an đang làm việc, bất ngờ ông Long và ông Tước lao vào đánh nhau. Ông Tước rút dao đâm ông Long trúng phần bụng. Tình huống bất ngờ, xảy ra quá nhanh nên Công an xã không kịp ngăn chặn. Ngay sau đó, Công an xã đã đưa ông Long đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, sau đó chuyển đến Bệnh viện 115, đồng thời điều thêm lực lượng xuống ngay hiện trường, đưa những người có liên quan về trụ sở CA xã làm việc. Tang vật thu giữ gồm: 1 nón bảo hiểm bị bể, 2 cục đá, 1 cái chày gỗ, 1 con dao, 1 xe máy…

Do ông Long đang mổ cấp cứu nên CA xã không thể tiếp xúc và làm việc được. Ngày 11-12, CA xã Tân Xuân đã chuyển hồ sơ, tang vật cùng đối tượng đến Cơ quan CSĐT – Công an huyện Hóc Môn để thụ lý, điều tra làm rõ.

Tại Cơ quan điều tra, Trần Kim Tước khai nhận: Khi đi ngang qua nhà ông Long thấy để ghế đá ngoài đường nên hỏi chuyện, thì bị ông Long đánh vào mặt. Tước chạy về nhà lấy một con dao bỏ vào túi quần rồi cùng các con trở qua nhà ông Long. Khi đến nơi, hai bên tiếp tục cãi nhau. Muội (con ông Tước) đi về ngang thấy vậy nên xông xào xô xát thì bị ông Long đánh, riêng Tước bị ông Long đánh té vào hàng rào B40, nên móc dao đâm trúng bụng ông Long. Do Trần Kim Tước lớn tuổi, sức khỏe yếu nên Cơ quan CSĐT – Công an Hóc Môn đã cho gia đình bảo lãnh và tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý.

Đến 22 giờ 35 ngày 14-12, ông Long chết. Công an huyện Hóc Môn đã phối hợp với Viện KSND huyện khám nghiệm hiện trường, giải phẫu tử thi, xác định nguyên nhân chết của ông Long là do vết thương đâm thấu bụng gây thủng đại tràng và thận trái, đồng thời ghi lời khai nhân chứng cùng những người có liên quan, thu giữ tang vật vụ án.

Xét thấy hành vi của Trần Kim Tước có dấu hiệu phạm tội “giết người”, ngày 16-12, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Hóc Môn đã ra lệnh bắt Tước. Khi Công an phát hiện Tước bỏ trốn khỏi nơi cư trú, đã tích cực vận động gia đình đưa Tước ra đầu thú.

Hiện Công an huyện Hóc Môn đã chuyển giao hồ sơ, đối tượng và tang vật vụ án đến Phòng CSĐTTP về TTXH – CATP để xử lý theo thẩm quyền.

NGUYỄN HIẾU

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp