Vụ lừa đảo 5000 đô tại tiệm vàng bạc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Vụ lừa đảo chiếm đoạt 5.000 đôla xảy ra tại tiệm kinh doanh vàng bạc Kim A. (đường Minh Phụng, phường 9) đã bị CAQ6 khởi tố để điều tra truy tìm thủ phạm.

Hơn chục năm kinh doanh, tiệm vàng Kim A. chiếm được uy tín của nhiều bạn hàng, người tới lui giao dịch tấp nập mỗi ngày. Ngoài lượng khách đến mua bán trực tiếp tại tiệm, thỉnh thoảng chủ tiệm vẫn kinh doanh qua điện thoại và giao hàng đến tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Sáng 13-9-2013, chủ tiệm Huỳnh Thị Mai Th. đang bán hàng tại tiệm thì nhận được điện thoại của một phụ nữ tự xưng tên Thanh đặt mua 5.000 đôla. Khách yêu cầu giao hàng tận nhà. Đề phòng đường xa dễ bị trộm, cướp, chị Th. thăm dò: “Nhà chị ở quận nào? Cho em biết địa chỉ cụ thể được không?”. Khách trấn an: “Em yên tâm đi, chị là mối quen, nhà cũng gần tiệm em thôi. Khi nào có hàng em cứ đưa đến số 30A đường Hậu Giang, giao cho chị Thanh là được”. Thấy khách xởi lởi, địa chỉ giao nhận cũng nằm trong địa bàn quận nên chị Th. vào trong chuẩn bị 5.000 đôla rồi dặn người phụ việc Trần Văn Châu đem ngoại tệ đến địa chỉ trên giao cho chị Thanh, nhận lại tiền Việt tương ứng theo thỏa thuận…

vu-lua-dao-5000-do-tai-tiem-vang-bac

Cùng thời điểm trên, một phụ nữ trung niên bước vào tiệm bán lư đồng ở số 30A đường Hậu Giang, quận 6, dọ hỏi mua hàng. Sau một hồi ngó nghiêng, chọn lựa, khách vẫn chưa ưng ý bộ nào. Nhân viên thắc mắc thì được giải thích: “Tôi đang xem mẫu, chờ con trai đến để cùng chọn hàng. Chị cứ bán hàng đi, khi nào cháu tới, đồng ý bộ nào tôi sẽ gọi”. Khách mở lời như vậy nên chủ tiệm và nhân viên không mấy quan tâm đến bà ta nữa.

Theo địa chỉ do chủ tiệm đưa, anh Châu thấy đó là một tiệm bán lư đồng nên đang tìm chỗ dựng xe thì một phụ nữ trung niên từ trong tiệm bước ra hỏi: “Em đi giao đôla cho chị Thanh phải không? Chị là chị Thanh đây”. Thấy địa chỉ phù hợp, khách hàng xưng tên đúng nên anh Châu móc 5.000 đôla ra giao. Sau khi cất kỹ số đôla vào giỏ xách, người phụ nữ mới quay qua anh Châu bảo: “Em đến sớm quá. Trong nhà chị hiện không còn đủ số tiền Việt để giao. Em làm ơn chở chị đến cửa hàng của gia đình ở chợ Bình Tây rồi nhận đủ tiền luôn được không?”. Thấy đoạn đường từ tiệm bán lư đồng đến chợ Bình Tây cũng gần, anh Châu đồng ý chở bà ta đi. Đến chợ Bình Tây, khách bảo anh Châu vào gửi xe, bà ta sẽ đứng đợi rồi cùng nhau vào chợ. Sau khi gửi xe, anh Châu quay ra thì không thấy “thượng đế” đâu nữa. Ngó nghiêng, tìm kiếm một lúc không hiệu quả, anh Châu cấp tốc quay về tiệm bán lư đồng để hỏi thì được biết trong tiệm không có ai tên Thanh vừa đặt mua 5.000 đôla cả. Anh Châu tả lại nhân dạng, mọi người mới ồ lên: “Bà đó chỉ là khách xem hàng”. Sự việc tồi tệ được cấp báo cho chủ tiệm vàng. Biết mình cả tin sập bẫy phường lừa đảo, chủ tiệm đã báo công an.

Cùng thủ đoạn trên, người phụ nữ trung niên này đã lừa khá nhiều tiệm kinh doanh vàng bạc, mua bán ngoại tệ ở các quận trên địa bàn TPHCM. Qua hình ảnh đăng kèm bài viết, ai nhận diện ra đối tượng tự xưng tên Thanh, báo tin cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CAQ6 theo số điện thoại 08. 38542993 hoặc điều tra viên Trí: 01696010400.

Bích Châu

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp