Vụ tạt axít tại Q.5: Hung thủ đã theo dõi nạn nhân qua Facebook

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Hơn ba năm nay, Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, quê Bến Tre, tạm trú quận 8) nhiều lần đe dọa nạn nhân bằng tin nhắn, thậm chí mang sơn tạt vào xe máy nhưng cô gái vẫn quay lưng với tình cảm của hắn. Theo dõi trên Facebook, biết “người trong mộng” sẽ về quê chuẩn bị đám hỏi, Dũng âm thầm ra chợ Kim Biên mua axít. 12 giờ 30 ngày 3-11-2013, khi cô gái cùng hai người em đón taxi về quê, Dũng lao đến tạt ca axít vào cô gái nhưng không trúng mà lại trúng mặt một phụ nữ bán vé số. Cô gái bỏ chạy nhưng Dũng không tha, hắn lao theo tạt thêm một lần nữa khiến một nửa khuôn mặt của cô gái và nhiều phần trên cơ thể bị phỏng nặng.

vu-tat-axit-o-quan-5-hung-thu-da-theo-doi-nan-nhan-qua-facebook

Nguyễn Văn Dũng, ca đựng axít và chiếc túi bị axít đốt cháy tại hiện trường

Khi biết việc trả thù tình của mình không những khiến cô gái bị hủy hoại nhan sắc mà còn khiến nhiều người bị thương, trong đó một phụ nữ có nguy cơ hỏng mắt nhưng Nguyễn Văn Dũng vẫn dửng dưng, không khai báo rõ ràng về động cơ gây án, nơi mua axít cũng như nơi tạm trú của hắn tại TP.Hồ Chí Minh.

Cách nay năm năm, Dũng có quen biết chị Hồng Kim H. (SN 1990, ngụ Kiên Giang, tạm trú P2Q5). Khi đó, Dũng bày tỏ tình cảm nhưng H. không đáp lại. Hơn hai năm trước, H. có bạn trai là anh Đặng Minh Tr. (SN 1991) càng khiến Dũng tức tối và tìm cách để H. phải bỏ người yêu. Dũng lợi dụng Facebook để tung tin đồn, bêu xấu chị H. Giữa năm 2012, Dũng mua sơn đến tạt vào xe máy của H. để khủng bố, ép chị phải bỏ bạn trai nhưng H. vẫn cương quyết từ chối tình cảm của hắn.

Theo dõi trên Facebook biết chị H. chuẩn bị về quê làm đám hỏi với anh Tr. vào ngày 5-11-2013 nên Dũng ra chợ Kim Biên tìm mua 40.000 đồng axít và một ca nhựa, với mục đích hủy hoại nhan sắc của “người trong mộng”.

Theo dõi trước số nhà 127 nơi chị H. đang tạm trú, đến 12 giờ 30 khi thấy H. cùng với hai người em là Hồng Kim T. (SN 1995), Hồng Kim L. đang đón taxi thì hắn điều khiển xe máy, mang theo ca axít trờ đến. Do H. đang đứng nói chuyện với chị Tăng Tý Hà (SN 1968, ngụ P2Q5, chủ đại lý vé số Thần Tài) nên ca axít không trúng H. mà trúng vào mặt chị Hà khiến chị bị bỏng nặng vùng mặt, có khả năng hỏng một con mắt. Con gái chị Hà là Trần Thục Kỳ và cháu gái Lê Thị Mỹ Quyên (SN 2002) ngồi chơi máy tính trong nhà cũng bị axít văng trúng gây bỏng nhẹ. Hai em của H. cũng bị axít văng trúng gây phỏng ở chân. Thấy vậy, chị H. chạy vào nhà chị Hà để trốn nhưng Dũng vẫn quyết tâm thực hiện tội ác đến cùng. Hắn lao theo tạt axít vào người khiến chị bị bỏng 30% cơ thể.

Tại Khoa phỏng – Bệnh viện Chợ Rẫy, chị Hà bàng hoàng kể lại: “Tôi đang ngồi đếm vé số thì cô H. sang chào để về quê ở Kiên Giang. Trong lúc tôi và H. đang nói chuyện bất thình lình tên Dũng đi vào hắt can axít vào người tôi. Bị axít tạt trúng mắt, tôi la hét và chạy vào nhà tắm dội nước, con và cháu gái tôi cũng bị axít văng trúng người. Nghe thấy tiếng vợ con ở dưới nhà la hét, chồng tôi chạy từ trên gác xuống tức tốc đưa chúng tôi vào bệnh viện cấp cứu…”.

Sau khi gây án, Dũng phóng xe tẩu thoát về hướng quận 8 nhưng đã bị quần chúng truy đuổi đến đường Cao Lỗ, P4Q8 tóm được. Theo các cán bộ công an, loại axít mà Dũng sử dụng để gây án có khả năng là axít Nitric, một loại axít có đặc tính rất nguy hiểm. Khi bị tạt axít Nitric đặc vào người sẽ khiến da nạn nhân chuyển qua màu vàng. Vết màu vàng chuyển thành màu cam khi được trung hòa.

Với tội ác đã gây ra, trong thời gian tới chắc chắn Dũng sẽ phải đối mặt với một bản án nghiêm khắc của pháp luật. Qua vụ án, một lần nữa cho thấy việc sử dụng axít để giải quyết mâu thuẫn hiện nay rất đáng báo động.

QUANG HÀ

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp