Xách mã tấu vào tận nhà chém người

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Rít một hơi dài rồi vứt toẹt mẩu tàn thuốc xuống đường, hắn lạnh lùng rút cây mã tấu sáng loáng xộc thẳng vào nhà chém người phụ nữ liên tục. Vụ việc xảy ra giữa khu phố đông dân cư, nhiều người chứng kiến nhưng không ai dám can thiệp… Gây án tàn bạo nhưng đến nay kẻ thủ ác vẫn sống ung dung và tiếp tục đe dọa đòi “lấy mạng” nạn nhân.

xach-ma-tau-xong-thang-vao-nha-chem-nguoi

CHÉM NGƯỜI NHƯ CHÉM CỎ

Vụ truy sát kinh hoàng xảy ra đến nay đã hơn một tháng ròng, nhưng chị Phan Thị Vương Lan (SN 1961, ngụ P11Q10) vẫn còn chưa hết kinh hãi. Chị không tin là mình còn sống sót sau khi bị chém liên tiếp 16 nhát mã tấu vào khắp cơ thể khiến chị bị rách lưng, cổ, cằm, tay, đùi… trong đó có nhát chém làm đứt gân khiến chân phải của chị bị liệt.

Rùng mình khi nhớ lại giây phút kinh hoàng, chị Lan cho biết: lúc đó là khoảng 20 giờ 30 ngày 4-5, chị vừa đi bán hàng về thì ở dưới nhà nghe tiếng chuông cửa. Vị khách đến thăm là Đỗ Nguyễn Quốc Cường (ngụ đường Lê Văn Thọ, P.9, Q.Gò Vấp), con rể của bà Phan Thị Thanh Liễu – người cô sống cùng nhà với chị. Do người cô của mình đang bận việc, chị Lan xuống nhà tiếp chuyện với Cường. Bước xuống phòng khách, thấy Cường dựng xe đứng hút thuốc trước cửa mà không vào nhà, chị Lan cất tiếng hỏi: “Ủa Cường, đến tìm chị Sáu hả?”. Không nói không rằng, Cường rít một hơi dài ngửa mặt phà khói rồi vứt toẹt mẩu tàn thuốc xuống đất. Luồn tay vào trong áo, y rút ra cây mã tấu sáng loáng rồi bất ngờ xộc vào nhà. Biết cơ sự chẳng lành, chị Lan vội quay người chạy lên lầu nhưng bị tên Cường đuổi kịp. Hắn cầm tóc chị giật ngược ra sau rồi vung mã tấu chém tới tấp.

Nghe tiếng chị Lan kêu cứu, những người có mặt trong nhà liền chạy xuống. Lúc này tên Cường mới buông tha nạn nhân rồi ung dung bước ra xe nổ máy. Nhiều người hàng xóm nghe tiếng kêu cứu cũng chạy sang nhưng không ai dám vào khống chế Cường vì hắn lăm lăm cây mã tấu và rất hung tợn. Trước khi bỏ đi, Cường còn lên giọng dằn mặt mọi người.

Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, chị Lan bị chém rách da rải rác nhiều nơi trên cơ thể, trong đó có vết chém làm “đứt gân cơ tứ đầu đùi”, rất may là không nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi được các bác sĩ cắt lọc, khâu vết thương, khâu gân cơ và nẹp chân, sức khỏe chị Lan hiện đã dần hồi phục và được về nhà điều trị ngoại trú.

LỘ DIỆN ĐƯỜNG DÂY LÀM GIẤY TỜ GIẢ?

Cường vốn là con rể của người cô sống cùng nhà với chị Lan. Vợ chồng Cường mấy năm trước cũng sống chung với chị trong căn nhà tại hẻm 382 Điện Biên Phủ mới dọn ra ở riêng cách đó không lâu. Vậy vì sao tên Cường lại điên cuồng mang mã tấu quay về nhà truy sát chị?

Chị Lan cho biết: khoảng 3 năm trước, Cường dọn đến gia đình chị ở rể và sống như vợ chồng với chị Trần Ngọc Vân Anh – người em bạn dì với chị Lan. Thời gian đầu, chị Lan nghe nói Cường làm thầu cá độ bóng đá (?), nhưng sau đó chỉ thấy hắn suốt ngày ở nhà ăn chơi mà không làm gì. Trong thời gian chung sống với gia đình, con gái chị Lan là Nguyễn Ngọc Tường Lam (đang định cư ở Pháp) có nhờ Vân Anh đứng tên giùm căn nhà tại huyện Hóc Môn với số tiền 800 triệu đồng. Tường Lam cũng đưa cho Vân Anh 2 tỷ 300 triệu đồng để mua căn nhà tại đường Trần Quang Diệu (Q.3) và cho Vân Anh mượn thêm 1 tỷ 100 triệu đồng để kinh doanh.

Theo chị Lan, Vân Anh có ghi một tờ giấy xác nhận số tiền nợ với tổng số tiền 4 tỷ 200 triệu đồng. Để tạo lòng tin, Vân Anh đã đưa cho Tường Lam giấy CNQSD (sổ đỏ) căn nhà tại huyện Hóc Môn. Khoảng tháng 3-2013, trong thời gian ở Pháp, do nghi ngờ những việc làm bất minh của Vân Anh nên Tường Lam gọi điện về cho chị Lan nhờ xuống Hóc Môn làm thủ tục ngăn chặn, tránh trường hợp Vân Anh lợi dụng việc đứng tên chủ quyền và bán mất căn nhà này. Tuy nhiên, tại Phòng địa chính huyện Hóc Môn, chị Lan được biết căn nhà trên đã bị Vân Anh âm thầm bán từ hai năm trước, và cuốn sổ đỏ này đã bị cán bộ ở đây phát hiện là giả.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an huyện Hóc Môn đã nhiều lần triệu tập Vân Anh để lấy lời khai làm rõ nguồn gốc của giấy tờ giả này, song Vân Anh không đến. Nể tình chị em bà con, chị Lan đã làm đơn bãi nại cho Vân Anh về số tiền bán nhà. Chiều 4-5, chị Lan có nói chuyện với Vân Anh về căn nhà tại Hóc Môn và khuyên Vân Anh nên sớm ra trình diện để Công an huyện Hóc Môn làm rõ nguồn gốc giấy tờ giả này. Thông qua câu chuyện với Vân Anh, chị Lan được biết cuốn sổ trên là do Cường làm giả tại một cơ sở trên đường Trần Quang Khải (?). Đến tối cùng ngày, khi chị Lan đi bán hàng trở về nhà thì bị tên Cường vác mã tấu đến truy sát.

Ngay sau khi chém trọng thương chị Lan, khoảng 10 phút sau, Đỗ Nguyễn Quốc Cường tiếp tục vác mã tấu đến nhà chị đập phá xe máy dựng trong nhà. Nhận được tin báo, Công an P11Q10 lập tức đến và bắt gọn hắn cùng vũ khí tang vật. Thế nhưng, không hiểu vì sao sau đó tên Cường lại được thả. Điều đáng nói là suốt hơn một tháng sau khi xảy ra sự việc, trong khi chị Lan đang phải điều trị vì liệt chân thì tên Cường vẫn tiếp tục “bắn tin” đe dọa đòi “lấy mạng”, khiến nạn nhân hoang mang. Người dân bất bình đặt câu hỏi: Không hiểu dựa vào thế lực nào mà tên Cường ngông nghênh, coi thường pháp luật đến thế?

MẠC CHU

Theo Báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 2021 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp