Xử lý nghiêm bảo vệ xịt hơi cay vào phó công an xã và dân

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Khi công an xã có mặt làm nhiệm vụ, nhân viên bảo vệ công ty ngang nhiên xách bình xịt hơi cay loại lớn ra xịt thẳng vào phó công an xã và đám đông người dân đang tụ tập. Sự việc xảy ra khiến nhiều người phải đến cơ sở y tế điều trị vì bỏng và ngộp thở, trong đó có cả học sinh đang trên đường đi học về.

HÀNG CHỤC NGƯỜI “DÍNH CHƯỞNG”

Ngày 20-9, UBND xã Xuân Định (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã báo cáo sự việc nhân viên bảo vệ Công ty CP Intimex Xuân Lộc (trụ sở tại ấp Bảo Định, xã Xuân Định) xịt hơi cay gây thương tích cho nhiều người, đến UBND và Công an huyện Xuân Lộc để xử lý. Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 3-9, nhận được thông tin về vụ xô xát xảy ra trước trụ sở Cty Intimex, công an xã đã nhanh chóng xuống địa bàn. Khi lực lượng công an vừa có mặt, một nhân viên bảo vệ của Cty Intimex đã cầm bình xịt hơi cay ra xịt vào lực lượng chức năng và đám đông người dân đang tụ tập. Vụ việc xảy ra khiến anh Đặng Anh Tú – Phó Công an xã Xuân Định bị thương ở mắt. Nhiều người dân bị bỏng và ngộp thở phải vào cơ sở y tế địa phương điều trị, trong đó có hai em học sinh đang trên đường đi học về.

bao-ve-cong-ty-xit-hoi-cay-vao-mat-pho-cong-an-xa

Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh (SN 1984, ngụ ấp Bảo Định, xã Xuân Định) cho biết: vào thời điểm trên, chị đang trên đường chở hai con là Nguyễn Phong Tường Vy (SN 2004) và Nguyễn Phong Phú (SN 2006) đi học về. Khi ngang qua cổng Cty Intimex, thấy nhiều người đang đứng tụ tập nên chị dừng xe xem có chuyện gì xảy ra. Bất ngờ, một người đàn ông mặc đồng phục bảo vệ màu xanh, cầm bình xịt màu đen đi từ trong cổng công ty ra xịt loạn xạ vào đám đông và cả lực lượng công an xã đang có mặt. Hàng chục người đang tụ tập ở đây phải tháo chạy tán loạn, người ôm mặt ho lụ khụ, kẻ la ó vì bỏng rát. Hai con của chị đang ngồi sau xe cũng ôm mặt khóc ngất vì cay và khó thở. Chị Oanh phải nhanh chóng chở hai con vào cấp cứu tại phòng mạch của một bác sĩ ở gần đó, trong tình trạng bỏng nhẹ và ngộp thở.

CẦN XỬ LÝ NGHIEM

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an xã Xuân Định đã tạm giữ bình xịt hơi cay của nhân viên bảo vệ, đồng thời lấy lời khai các bên liên quan. Theo điều tra ban đầu, bảo vệ trực tiếp cầm bình xịt hơi cay là ông Lê Đình Thái (SN 1955, ngụ xã Xuân Hòa, TX.Long Khánh), là nhân viên Công ty vệ sĩ Trường Sơn. Tuy nhiên, ông Thái không có tên trong danh sách kíp trực bảo vệ tại trụ sở Công ty CP Intimex Xuân Lộc sáng hôm xảy ra sự việc. Tại trụ sở cơ quan công an, ông Thái nói một cách ráo hoảnh rằng đã nhặt được bình xịt này ở bờ rào, và phủ nhận việc trực tiếp xịt làm nhiều người bị thương. Tuy nhiên, lời khai này đã bị nhiều người dân chứng kiến bác bỏ sự việc đã bức xúc và ghi hình gửi đến cơ quan chức năng tố cáo. Không những thế, là vệ sĩ làm việc cho một công ty bảo vệ chuyên nghiệp song khi được hỏi về bình xịt hơi cay, vệ sĩ này giả vờ ngu ngơ rằng: “cầm lên đọc hướng dẫn sử dụng ghi trên bình, mới biết đó là bình xịt hơi cay”.

Bà Nguyễn Thanh Hương – Chủ tịch UBND xã Xuân Định cho biết: Trụ sở và nhà máy này là của gia đình bà Nguyễn Thị Thà đứng ra đầu tư xây dựng và liên kết làm ăn với Cty Intimex. Sau thời gian kinh doanh thua lỗ, không hiểu vì sao Intimex “gạt chân” bà Thà và chiếm luôn trụ sở hoạt động suốt hai năm nay. Vụ việc đang được Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc thụ lý giải quyết. Còn theo bà Thà, do bị phía Cty Intimex thuê bảo vệ ngăn chặn không cho vào nên bà phải tạm thời che bạt cùng nhân viên của mình ngồi trước cổng trụ sở để bảo vệ tài sản của mình, tránh bị kẻ xấu lợi dụng tháo gỡ linh kiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, bình xịt mà nhân viên bảo vệ sử dụng là loại xịt hơi cay ký hiệu BX4, dung tích 500ml. Loại bình xịt này chỉ được sử dụng bởi những người có chức năng trong các cơ quan công an, quân đội và phải có giấy phép sử dụng. Không hiểu vì sao một nhân viên bảo vệ như Lê Đình Thái lại có được bình xịt và gây tai họa cho nhiều người. Đề nghị cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc sớm vào cuộc điều tra xử lý.

ĐĂNG HÒA – MINH ĐỨC

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 9998 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp