Ý định chặt chân cha ruột vì không cho tiền uống rượu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Nhìn những gương mặt non choẹt nhưng trên người chạm trổ đầy hình xăm của Dương Văn Việt (SN 1996, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây), Hồ Minh Hậu (SN 1997) và Nguyễn Duy Khánh (SN 1996, cùng ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang) khi bị đưa vào trường giáo dưỡng cuối tháng 10-2013 vừa qua đã khiến cho nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh không khỏi giật mình, lo nghĩ về cách quản lý giáo dục con em và giới trẻ trong gia đình, nhà trường và xã hội hiện nay.

Hồ Minh Hậu là một thanh niên thường xuyên rượu chè, gây rối, đánh nhau với nhiều nhóm thanh niên khác trên địa bàn. Ngoài việc đập phá đồ đạc trong nhà, hăm dọa đánh người thân trong gia đình, Hậu còn đánh chửi, cầm dao định chặt chân chính cha ruột của mình, chỉ vì xin tiền uống rượu mà cha không cho. Cơ quan CA kiểm tra phát hiện Hậu tàng trữ 3 dao tự chế các loại và 1 quả lựu đạn để đánh nhau với người khác.

y-dinh-chat-chan-cha-ruot-vi-khong-xin-duoc-tien-uong-ruou

Còn Nguyễn Duy Khánh bị đưa đi trường giáo dưỡng vì có hành vi gây rối trật tự công cộng nhiều lần, tàng trữ hung khí nguy hiểm để mỗi khi say xỉn mang đi đe dọa, kiếm chuyện hành hung người khác. Cùng xuồng với Khánh là Dương Văn Việt, một chữ bẻ đôi cũng không biết, lại không có việc làm nhưng suốt ngày tụ tập ăn chơi, đàn đúm cùng đám bạn bè xấu. Những cuộc vui chơi của Việt không lúc nào thiếu rượu, cứ mỗi lần uống say thì Việt kiếm chuyện vác dao tự chế đuổi đánh bạn bè, hàng xóm làm nhiều người khiếp sợ. Khi hết tiền, Việt lấy trộm 20 tấm thiếc trị giá 1.500.000 đồng của hàng xóm bán.

Nguyên nhân sâu xa của những hành vi trên vẫn là do bỏ học sớm, không công ăn việc làm, nhận thức về pháp luật còn hạn chế. Chỉ đến khi bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý, nhiều thanh niên phải trả giá đắt cho các hành vi nông nổi của mình. Để hạn chế tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, cần sự quan tâm đặc biệt của gia đình, nhà trường, xã hội để chia sẻ, động viên các em vào con đường hướng thiện.

QUỲNH MAI – MINH THANH

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 6861 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp