Y sĩ giết người yêu để cướp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Chiều 2-10-2013, một người đi bắt lươn tại khu vực hồ xử lý nước thải khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện một xác chết đang trong thời kỳ phân hủy, liền trình báo cơ quan chức năng.

Xác chết dưới hồ

Kết quả khám nghiệm cho thấy, xác chết là nữ giới, khoảng 24 đến 27 tuổi, chết khoảng 1 đến 2 tháng, quần áo đã mủn, xác phân hủy gần hết. Tại hiện trường, CA thu được một chiếc vòng đeo tay. Rà soát hàng chục trường hợp là nữ độ tuổi 24 – 27 trên địa bàn mất tích trong thời gian 1 – 2 tháng và số người bị mất tích do công an các đơn vị, địa phương yêu cầu truy tìm, cơ quan điều tra tập trung vào Lê Thị Thúy Ngần, SN 1988, công nhân một công ty thuộc khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên. Công ty này cho biết, từ ngày 20-9-2013 chị Ngần không đến làm việc cũng không thấy báo cáo gì. Tại nơi chị Ngần thuê trọ, em gái chị cho biết, tối 19-8, sau khi đi làm về, chị Ngần đi chơi rồi không về, cũng không nhắn gì lại. Khi đi, chị Ngần có mang theo xe máy, điện thoại, ba thẻ ATM. Nhận dạng bộ quần áo và chiếc vòng, em gái chị Ngần khẳng định đó là chị mình nhưng thiếu toàn bộ tài sản của chị Ngần.

y-si-giet-nguoi-yeu-de-cuop

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã trưng cầu giám định gen ADN của bộ xương xác chết với người nhà chị Ngần tại Viện khoa học hình sự Bộ Công an, kết quả khẳng định nạn nhân chết dưới hồ chính là chị Ngần. Nhận định đây là vụ án giết người cướp của, CQĐT đã thu thập chứng cứ, truy lùng hung thủ gây án. Ngày 16-10-2013, Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Diễn, SN 1988, trú tại khu HC11, phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc – y sĩ làm việc tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn TP. Vĩnh Yên. Thế nhưng, đối tượng đã bỏ việc, trốn khỏi địa bàn. Ngày 20-10, CQĐT ra lệnh truy nã đặc biệt Nguyễn Văn Diễn.

Cuộc truy lùng gian nan

Ngày 22-10-2013, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập án truy bắt đối tượng, gửi công văn đề nghị Cục Cảnh sát truy nã tội phạm cùng vào cuộc.

Sau ít ngày truy lùng, các trinh sát đã có thông tin đầu tiên về đối tượng. Sau khi sát hại cô gái, hung thủ dùng thẻ ATM của nạn nhân để rút tiền. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lần ra và thu hồi được chiếc xe máy của nạn nhân mà đối tượng cầm tại một hiệu cầm đồ ở Hà Nội. Hắn thoắt ẩn thoắt hiện, khi thì Lai Châu, khi lại Hà Nội, Lào Cai… Ngày 29-10, phát hiện đối tượng xuất hiện tại địa bàn biên giới tỉnh Lào Cai, một tổ công tác nhanh chóng lên đường. Lăn lộn tại khu vực biên giới suốt bốn ngày đêm, phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai, các anh đã lần ra dấu vết đối tượng tại khu lều hoang sát biên giới. Đó là nơi khoảng 40 cửu vạn vùng biên nghỉ ngơi sau khi bốc vác hàng hóa. Theo một số người buôn bán ở khu vực biên giới thì Diễn thường xuyên ở tại khu lều, ăn uống tằn tiện và ít giao tiếp với mọi người. Khoảng 10 giờ 30, tại một căn lều bỏ hoang sát biên giới Việt – Trung, tổ công tác đã bắt giữ Nguyễn Văn Diễn trước sự ngỡ ngàng của kẻ sát nhân.
Sáng 3-11-2013, bước đầu Nguyễn Văn Diễn đã khai nhận việc giết hại chị Ngần để cướp tài sản. Do có quan hệ tình cảm từ trước, tối 19-8, Diễn rủ chị Ngần đi ăn rồi đến khu vực hồ xả nước thải khu công nghiệp Khai Quang chơi.

Trong lúc nói chuyện, do hỏi vay tiền chị Ngần không được, Diễn điên tiết chửi Ngần vì trước kia Diễn đã cho chị Ngần 2,8 triệu đồng mua xe máy. Lời qua tiếng lại, Diễn túm cổ chị Ngần siết đến chết, sau đó ném xác nạn nhân xuống hồ để phi tang, lấy điện thoại, xe máy, thẻ ATM của nạn nhân. Sau khi dùng thẻ ATM của nạn nhân rút được 2 triệu đồng, Diễn mang xe máy xuống Hà Nội cầm 15 triệu đồng. Khi xác chị Ngần nổi lên, sợ bị phát hiện, Diễn bỏ trốn lên khu vực biên giới Lào Cai làm cửu vạn.

Ngay trong ngày 3-11, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm đã thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá án gồm: Ban chuyên án Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng 3, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Lào Cai… mỗi đơn vị 5 triệu đồng.

Thanh Hòa

Theo báo công an

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Copyright © 4060 Thế giới bảo vệ - Công ty bảo vệ - Dịch vụ bảo vệ - Công ty vệ sỹ
Thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi chưa cung cáp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp